Từ trước đến nay, bà con nông dân thường trồng 2 giống bí đao là Bí gối và Bí đá. Bí gối có trái to, phủ lớp sáp trắng khi già, dày cùi nhưng nhiều ruột, cho năng suất cao. Bí đá có trái nhỏ thuôn dài, vỏ xanh, không có phấn trắng bên ngoài như Bí gối. Bí đá dày cui, ít ruột, ăn ngon nhưng năng suất thấp. Gần đây một số bà con ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trồng nhiều giống bí đao bung. Bí đao bung có trái to, sau 3 tháng chăm sóc có thể đạt được bình quân từ 10-15kg/trái. Cá biệt, có những trái có trọng lượng từ 30-32kg/trái. Bí đao bung dù trái to nhưng ruột xốp, chủ yếu dùng làm nước ép bí đao để giải khát và dùng làm mứt bí đao vào dịp tết. Có những năm giá tăng cao hơn 2.000 đồng/kg, bà con trồng bí có lợi nhuận cao và cũng có những năm giá xuống rất thấp làm cho bà con trồng bí đao bung lao đao.

Bí đao bung cũng là cây rau, thuộc họ bầu bí, có khả năng thích ứng rộng, sinh trưởng khỏe, do đó chống chịu sâu bệnh tốt. Bí đao bung có thể trồng trên mọi nền đất nhưng tốt nhất là trồng trên đất thịt nhẹ có pha cát. Bà con có thể trồng xen kẽ hoặc trồng riêng biệt, có thể làm giàn hoặc cho bò dưới mặt đất. Thông thường, bà con cho bò dưới đất vì bí đao bung có trái to, làm giàn sẽ phát sinh chi phí. Bí đao bung tuy dễ trồng nhưng bà con cũng chú ý đến chế độ nước và bón phân N-P-K một cách cân đối, bón thêm phân hữu cơ, phân chuồng và ủ rơm rạ dưới gốc. Bón phân cân đối sẽ giúp cây phát triển khỏe, hạn chế sâu bệnh, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ cho việc chế biến nước giải khát và mứt bí đao. Thị trường đầu ra của Bí đao bung bị hạn chế và chỉ có nhu cầu cao vào những thời điểm nhất định, đồng thời bí đao bung không phải là cây tạo ra giá trị cao. Do đó, nếu tranh thủ lúc đất chưa vào vụ các cây trồng chính thì trồng thêm bí đao bung để tăng thu nhập là việc nên làm, để góp phần làm đa dạng hoá sản phẩm, ổn định cuộc sống của bà con.