Sân khấu của đêm chung kết được thiết kế rất đặc biệt dựa theo yếu tố ngũ hành - Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ- chính vì thế hiện ứng của chương trình đều là vũ trụ thiên hà và đêm chung kết cũng có chủ đề Tinh hoa hội tụ, quy tụ những thí sinh của 3 mùa giải.

Và cũng không phải ngẫu nhiên mà bộ sưu tập của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường lại có tên là Galaxy – dải Ngân Hà. Nếu để ý kỹ, sẽ thấy nửa cắt ngang của sân khấu như một chiếc đĩa bay được cắt đôi, tất cả đã tạo nên một tổng thể thú vị.


Để không khí thêm phần sôi động, ca sĩ Thanh Duy và top 12 Vietnam’s Next Top Model đã cùng dành tặng cho khán giả một bản phối mới cho ca khúc "Hahaha"; trong đó, các thí sinh đã kiêm luôn phần vũ đạo. Tuy nhiên, các cô gái đã quá run và tập trung xem màn hình monitor truyền hình mà quên mất lúc nào mình phải xuất hiện. Ca sĩ Thanh Duy phải ra hiệu bằng câu “mời các cô gái của VNTM ra sân khấu”, lúc đó mọi người mới giật mình.

Các thí sinh xúc động khi xem những hình ảnh của Thiên Trang.

Khi cùng nhau đứng xem những hình ảnh đẹp của Thiên Trang trong hậu trường, các cô gái đã ôm nhau khóc, chính những hình ảnh này đã nhắc lại rất nhiều những kỷ niệm cùng nhau của họ suốt thời gian tham gia chương trình. Cô gái bướng bỉnh, bốc đồng Thiên Trang ngày nào đã không còn, giờ đây đứng trên sân khấu là một Thiên Trang bản lĩnh, trưởng thành.

Các thí sinh khóc vì sự trưởng thành của người em Thiên Trang trong ngôi nhà chung, cũng như sự trưởng thành của chính bản thân mình sau cuộc thi Vietnam’s Next Top Model.

Năm nay, khu vực thảm đỏ của Vietnam’s Next Top Model cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người nổi tiếng, Ngô Thanh Vân đã có mặt từ khá sớm cùng với các vị khách mời như ca sĩ Quang Vinh, Hoa hậu Diễm Hương, NTK Lý Quý Khánh,…