Vừa đặt chân đến New York, 7 cô gái được chọn đã liên tục được dẫn đi casting cho các show diễn thuộc Tuần lễ thời trang New York xuân hè 2013.

Mặc dù cả 7 thí sinh của Vietnam’s Next Top Model đều nhận được những show diễn dù lớn dù nhỏ nằm trong khuôn khổ của tuần lễ thời trang này, nhưng người mẫu Việt vẫn bộc lộ sự lúng túng, chưa thật sự tự tin với kỹ năng catwalk cũng như khả năng giao tiếp hạn chế với người nước ngoài.

Đúng như những gì bộ tứ giám khảo nhận xét sau quá trình casting tại New York Fashion Week xuân hè 2013 của 7 cô gái được chọn, chưa có một ai thực sự hoàn hảo cả về kỹ năng, sự tự tin để sải bước một cách vững chắc tại một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới này.

Những bước đi còn nhiều thiếu sót.

Cả 5 cái tên khá được kỳ vọng đều không gây được ấn tượng như Ngọc Thúy catwalk còn nhiều lúng túng; Thiên Trang với những bước chân chưa hoàn hảo; Nhã Trúc khi biểu diễn còn bị ngả người về phía sau; Dương Thanh bị điểm yếu ở ánh mắt chậm và chưa có điểm dừng, sự biểu cảm còn non nớt; Mai Giang với khuôn mặt chưa bộ lộ được sức sống.

Chỉ có Kha Mỹ Vân và Nguyễn Ngân là làm tốt hơn so với các thí sinh còn lại.

Bên cạnh kỹ năng catwalk, biểu cảm còn chưa thuần thục và chuyên nghiệp, các thí sinh còn thiếu sự tự tin và gặp nhiều hạn chế khi giao tiếp với người nước ngoài tại kinh đô thời trang New York.

Sau nhiều lần thi tuyển, cuối cùng cả 7 thí sinh đều nhận được lời mời trình diễn của Limelight Fashion Week nằm trong khuôn khổ của New York Fashion Week:

Thí sinh Thiên Trang đã nhận được show diễn của nhà thiết kế Nina Skara thuộc Mercedses-Benz Fashion Week nằm trong khuôn khổ của tuần lễ thời trang New York Fashion Week; Nguyễn Ngân, Thiên Trang và Mai Giang nhận được lời mời tham dự show diễn của nhà thiết kế Adrian Alicea diễn tại nhà thờ lớn.

Nguyễn Ngân nổi trội hơn cả.

Đặc biệt, Nguyễn Ngân sau vòng casting căng thẳng và cạnh tranh khá gay gắt với các người mẫu quốc tế khác, cô đã là thí sinh duy nhất nhận được lời mời trình diễn của nhà thiết kế Zang Toi – một trong những show diễn lớn thuộc Mercedes-Benz Fashion Week diễn ra trong “chiếc lều trắng” tại Lincohn Center.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, ngoài các show diễn được chọn lọc để chiếu trên truyền hình tối qua, các thí sinh còn trình diễn trong các show diễn khác thuộc tuần lễ Limelight Fashion Week cho các nhà thiết kế như Edwing D’Angelo, Monica Phromsavanh; Mai Giang và Kha Vân được chọn để trình diễn cho show của NTK Orma Salam thuộc tuần lễ Harlem Fashion Row- cũng thuộc New York Fashion Week và được tổ chức tại một trong những tòa nhà của Lincohn Center...

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan thì Nguyễn Ngân là thí sinh xuất sắc nhất, khi là người duy nhất giành được một suất diễn tại show diễn lớn nằm trong khuôn khổ New York Fashion Week xuân hè 2013, 6 thí sinh còn lại chỉ mới được xuất hiện tại những show diễn nhỏ của tuần lễ thời trang này.

Cuộc tranh tài đã đi đến chặng nước rút, trong tập phát sóng tiếp theo, bộ tứ giám khảo sẽ loại đi 4 cái tên để chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết tìm ra ngôi vị quán quân mùa tìm kiếm người mẫu thứ ba.

Top 3 thí sinh cuối cùng của cuộc thi sẽ được xác định trong tập phát sóng lúc 20h00 ngày 18.11 tới đây.