Phần thử thách trong tập hai Asia’s Next Top Model có sự tham gia của đạo diễn nghệ thuật Australia’s Next Top Model- Adam William. Adam thành thạo hướng dẫn các cô gái trong từng bước đi catwalk với các thần thái khác nhau: Thanh lịch, kỳ quái và sắc sảo. Tất cả thời gian luyện tập này là để chuẩn bị cho show diễn thời trang VIP của nhà thiết kế người Singapore Thomas Wee.

Trong phần thi này, Trang vẫn giữ được phong độ trong từng sải bước và khiến Adam phải thốt lên khen ngợi. Giám khảo cân nhắc hai thí sinh Sofia và Thùy Trang cho giải thưởng. Đại diện của Việt Nam gây bất ngờ khi hai lần liên tiếp giành ngôi vị xuất sắc trong phần thử thách. Với chiến thắng này, Trang có một cuộc gặp gỡ riêng nhà thiết kế Thomas Wee, nhận một bộ trang phục do anh thiết kế riêng và bữa tối sang trọng với hai cô gái khác. Thí sinh Helena (Hồng Kông) tỏ ra thất vọng khi không được Trang chọn chia sẻ món quà, cho dù hôm đó đúng là ngày sinh của cô.

Helena đang giữ vững vị thế nổi bật.

Tại ''ngôi nhà chung'', 9 cô gái còn lại đã chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật bí mật cho Helena, gồm một tấm thiếp in hình son môi và bữa tối ấm cúng với spaghetti. Không khí chuyển từ hào hứng sang im lặng khi Trang, Aastha và Stephanie trở về. Câu chuyện còn trở nên nặng nề hơn khi các cô gái phát hiện Trang từng tham gia cuộc thi người mẫu tương tự trước đó và sở hữu hơn 7.000 fan trên facebook. Nhiều người bắt đầu cảm thấy không công bằng khi phải thi đấu với một người dày dặn kinh nghiệm như Trang.

Trong thử thách photoshoot, 13 cô gái được chia làm 3 nhóm với phần thưởng dành cho nhóm có bức ảnh tốt nhất là trang chính của Tạp chí Harper’s Bazaar. Nhóm đầu tiên gặp rắc rối vì biểu cảm còn rất đuối của Filantropi (Indonesia). Helena được cho là thí sinh đã cứu toàn bộ bức ảnh. Thùy Trang không thể tập trung chụp hình vì phải xỏ chân vào đôi giày chật và phải tháo một chiếc ra.  

Aastha là người có ảnh đẹp nhất tập 2 Asia's Next Top Model.

Tại buổi đánh giá và nhận xét của ban giám khảo, nhiều thí sinh bị chê thẳng thừng. Filantropi khiến đạo diễn Kenneth cảm thấy khó chịu và kiệt sức. Trang được cho là thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khi phải tháo giày và khuôn mặt một màu xuyên suốt buổi chụp hình. Trong khi đó, Helena đang giữ vững vị thế nổi bật, theo sau là Sofia. Aastha là thí sinh có ảnh đẹp nhất.

Rachel- đại diện của nước chủ nhà- ngất xỉu ngay tại trường quay và phải rời khỏi chương trình, để lại sự lo lắng và ngỡ ngàng với các thí sinh còn lại. Kết quả chung cuộc không mấy ấn tượng với đại diện của Việt Nam khi cô chỉ về thứ sáu. Không ai bị loại trong tập này, do thí sinh Monica (Thái Lan) trước đó đã rời khỏi cuộc thi về nước vì cha cô bị bệnh nặng.