Để có được kết quả này, ban giám khảo đã đánh giá dựa trên những biểu hiện của 7 thí sinh trong suốt thời gian họ trải nghiệm cùng chương trình và chuyến đi thực tế tại Mỹ để tham gia New York Fashion Week  và buổi chụp hình cho tạp chí Cosmopolitan Việt Nam. Tập 14 cũng chứa đầy nước mắt khi lần đầu tiên sau hơn 5 tháng tham gia chương trình, 7 cô gái có dịp gặp lại gia đình, người thân của mình.

Thiên Trang - một trong 3 gương mặt lọt vào chung kết

Vừa đáp máy bay trở về Việt Nam, cả 7 thí sinh đều đồng loại vỡ òa trước sự xuất hiện của gia đình mình. Sau hơn 5 tháng tham gia chương trình, đây là lần đầu tiên họ được gặp lại những người thân yêu của mình nên không ai có thể kềm lại được cảm xúc. Đây thực sự là giây phút tạo nhiều cảm xúc cho người xem, những giọt nước mắt rất thật từ chính những người mẹ, người cha, người em, khi chứng kiến cô con gái của mình trưởng thành lên theo từng ngày tham gia Vietnam’s Next Top Model.

Top 3 đã lộ diện gồm Thiên Trang, Kha Mỹ Vân và Mai Giang. Họ hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ suốt chặng hành trình vừa qua. Cả 3 cô gái đều hội tụ đúng những tiêu chí mà chương trình đặt ra ngay từ đầu, quyến rũ, nổi bật và cá tính. Cuộc hành trình của họ đều có những bước tiến vượt bậc và là những gương mặt được các nhà thiết kế, các chuyên gia thời trang trong và ngoài nước yêu mến.

Lắng nghe nhận xét của ban giám khảo.

Nguyễn Ngân không nằm trong Top 3 thí sinh của cuộc thi cũng gây nhiều tiếc nuối cho khán giả, thế nhưng, nếu xét những thế mạnh trong những bước catwalk của Nguyễn Ngân thôi thì chưa đủ, theo đánh giá của các giám khảo Ngân vẫn chưa khắc phục được khuyết điểm trong những tấm ảnh của mình. Cuộc hành trình của Nguyễn Ngân chính thức dừng lại, nhưng cô gái này chắc chắn sẽ vẫn là niềm tự hào của người mẫu Việt Nam vì những gì đã làm được. Chắc chắn, Nguyễn Ngân sẽ còn tiến xa hơn nữa trong thời gian tới.

Chia tay các thí sinh bị loại.

Riêng Ngọc Thúy, Dương Thanh và Nhã Trúc đều có những khuyết điểm chưa thể khắc phục được, nhưng với những trải nghiệm quý báu suốt thời gian vừa qua, họ cũng đã trưởng thành và bản lĩnh hơn rất nhiều. Tuy không vào top 3 nhưng với những tố chất và thế mạnh riêng, Ngọc Thùy, Dương Thanh và Nhã Trúc sẽ tiếp tục là những gương mặt được yêu mến trong thời gian tới.

Chỉ còn vài ngày nữa, đêm chung kết với sự tranh tài của 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng và được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên VTV3.