Với cuộc thi nhiều sự cạnh tranh và đòi hỏi những vượt bậc không ngừng như Vietnam’s Next Top Model thì việc không thể hiện được mình so với các thí sinh khác trong bức ảnh chủ đề Vút Bay đã khiến Nguyễn Ngân là thí sinh đã bị loại ở tập 11. Và việc phải chia tay Nguyễn Ngân tại mùa giải năm nay đã khiến cho không ít khán giả cảm thấy tiếc nuối.

Ngay từ Top 8 thí sinh, Ban tổ chức chương trình đã phối hợp cùng công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Models làm compcard và gửi hồ sơ sang New York để các nhà thiết kế, các chuyên gia thời trang casting trước qua ảnh. Ngoài 6 thí sinh được Ban giám khảo mang đến cơ hội cùng bước sang New York thì Nguyễn Ngân cũng nhận được nhận được nhiều lời đề nghi gặp mặt và mời tham dự vòng casting của các nhà thiết kế tại đây. Là một chương trình truyền hình thực tế, luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh có cơ hội trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, Ban giám khảo, Ban tổ chức và đơn vị đồng hành của chuyến đi New York lần này là BeU Models đã quyết định tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để đưa đến quyết định mang đến cơ hội quý báu này cho Nguyễn Ngân để cùng đồng hành với Top 6 thí sinh hiện tại của cuộc thi.

Nguyễn Ngân sải bước trên sàn diễn lớn của Mercedes-Benz New York Fashion Week

Đặc biệt, Nguyễn Ngân sau vòng casting căng thẳng và cạnh tranh khá gây gắt với các người mẫu quốc tế khác, cô đã là thí sinh duy nhất nhận được lời mời trình diễn của nhà thiết kế Zang Toi – một trong những show diễn lớn thuộc Mercedes-Benz Fashion Week diễn ra trong “chiếc lều trắng” danh giá tại Lincohn Center. Và Nguyễn Ngân đã làm nên điều kì diệu trong lịch sử người mẫu thời trang Việt Nam.

Trải qua rất nhiều thử thách cùng sự thể hiện hết mình trên sàn các sàn diễn thời trang thế giới, Nguyễn Ngân đã được Ban giám khảo đưa ra quyết định chưa từng có tiền lệ trước đây của Vietnam’s Next Top Model, cô được chính thức trở thành thí sinh của chương trình và sẽ tiếp tục cuộc hành trình tại New York để tranh tài với 6 cô gái còn lại là: Thiên Trang, Dương Thanh, Nhã Trúc, Mai Giang, Ngọc Thúy và Kha Mỹ Vân.

Vậy là bất ngờ lớn nhất trong tập 13 đã đưa chương trình trở về lại vạch mức Top 7 thí sinh. Cuộc cạnh tranh chắc chắn sẽ khốc liệt và cam go, nhiều bất ngờ trên chặng hành trình còn lại để tìm ra Top 3 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết.