20 nhà thiết kế Việt và quốc tế với 5 đêm trình diễn đã mang đến dự báo trào lưu năm 2015. Cùng nhìn lại 5 xu hướng thời trang nổi bật nhất Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam vừa qua.

 1. Bold prints

Họa tiết là một phần không thể thiếu trong thời trang. Tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, các nhà thiết kế đã mang đến họa tiết ngoại cỡ, sử dụng màu sắc nổi bật theo đúng trào lưu Bold prints đang “làm mưa làm gió” làng mốt. Kỹ thuật in 3D tạo nên vẻ cuốn hút, cá tính cho trang phục. 

Adriana Anh Tuấn với thương hiệu Valenciani mang đến họa tiết cánh bướm, Claire Cornille thuộc Atelier Chardon Savard với họa tiết hoa quả nhiệt đới, Roj Singhakul của ISSUE Thái Lan mang đến họa tiết hoa hồng tương phản trên nền trắng đen, Chung Thanh Phong hiện đại với họa tiết các con phố thị thành trên trang phục, Somarta với họa tiết trừu tượng… là những điểm nhấn không thể bỏ qua.

BST của Chung Thanh  Phong 

2. Hình khối 3D
 BST thương hiệu Valenciani

Tạo khối 3D là một trong trong những kỹ thuật đòi hỏi trình độ cao hàng đầu trong tạo mốt. Nếu Lê Thành Hòa gây ấn tượng với từng cánh hoa xếp nếp kỳ công trên nền đầm dạ hội, thì Thanh Nga của Defined Moment lại tạo nên từng cánh hoa rẽ quạt mong manh trước từng bước đi của người mẫu, Lý Giám Tiền với họa tiết xếp nếp 3D kết hợp cùng trang phục ảo giác (optical Art) hay Hoàng Minh Hà với các dáng đầm dạ hội mới lạ, Somarta từ Nhật với chân váy đính hoa nổi.

 

 Mẫu thiết kế 3D của Hoàng Minh Hà

3. Cảm hứng vị lai 
 Mẫu của Lê Thanh Hòa

Trang phục lấy cảm hứng từ thuyết vị lai với các hình khối, họa tiết mới lạ, mô phỏng tương lai là một trong những xu hướng thời trang không thể bỏ qua tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Đó là Công Trí với bộ sưu tập No. 8 trên nền chất liệu nhựa dẻo và kỹ thuật cắt laser, đó là Frederick Lee từ Singapore với các thiết kế lông vũ, đó là On Aura Tout Vu  ( Pháp) với phụ kiện lấy cảm hứng từ băng tuyết mới lạ.

 

 Mẫu thiết kế của Lý Giám Tiền

 

 Mẫu của Somarta

 

Mẫu của Thanh Nga 

4. Xuyên thấu

Chất liệu voan, xô, lụa, chiffon bay bổng được ứng dụng triệt để nhằm mang đến vẻ phóng khoáng, thướt tha cho người mặc. Li Lam quay về các giá trị truyền thống với chất liệu lụa, lanh…; Hoàng Hải vẫn chứng minh mình là “ông hoàng dạ hội” với các mẫu đầm đuôi cá đính sequins, ngọc trai… trên nền chất liệu xuyên thấu, Antonio Grimaldi với trang phục xuyên thấu ứng dụng là các gợi ý để phái đẹp trở thành những tín đồ thời trang sành điệu bậc nhất mùa mốt 2015.

 Mẫu thiết kế của Hoàng Hải

Mẫu của Li Lam 
 

5. Đỏ, đen, trắng

Ngập tràn runway của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2014 là sự hiện diện của đỏ - đen – trắng. Để tạo nên sự nổi bật cho các sắc màu vốn đã quá quen thuộc này, các nhà thiết đã chọn những chất liệu mới là như plastic, organza, thuộc da… hay kiểu dáng cá tính như tua rua, xếp khối hình học và kết hợp màu sắc theo xu hướng color blocking. Tsolo Munkh với màn trình diễn 7 phút thần tốc, Defined Moment, Songzio, ISSUE, Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà, Lý Giams Tiền, Adrian Anh Tuấn, Công Trí… đều trung thành với bộ ba sắc màu bất hủ này.