Sáng 2.11, ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở TTTT Bến Tre - cho biết, Sở vừa phối hợp với Công an tỉnh làm việc với đối tượng Nguyễn Chí Khương (SN 1993, ngụ ấp 5, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm) vì đã có hành vi đăng tải lên Facebook đoạn clip với hình ảnh quay đoàn xe hơn 50 chiếc đang chạy với tiêu đề đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre.

Sau khi biết được việc làm trên là vi phạm pháp luật, Khương đã gỡ bỏ đoạn clip trên khỏi Facebook cá nhân và đăng tải nội dung xin lỗi.

Bản tường trình của đối tượng tung clip bịa đặt về đoàn xe của Quốc hội.

Làm việc với Công an, Khương trình bày: “Ngày 28.10, tôi có dùng điện thoại di động quay lại hình ảnh của đoàn xe chạy trên đường Giồng Trôm xuống xã Châu Bình. Sau đó, tôi đưa hình ảnh này lên mạng Facebook cá nhân và Youtube với chú thích “Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê”.

Điều đáng nói là sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội gây hiểu nhầm trong dư luận quần chúng nhân dân và cộng đồng mạng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Khương thừa nhận, đã dùng ĐTDĐ cá nhân quay đoàn xe đang chạy trên đường thuộc xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, sau đó đăng tải lên mạng xã hội chỉ nhằm mục đích “câu like” chứ không có động cơ gì khác.

“Sau khi được các cơ quan chức năng giải thích tôi đã hiểu việc làm của mình là sai trái gây hậu quả xấu, ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Nay tôi xin đính chính đoàn xe mà tôi quay là đoàn xe của lãnh đạo các tỉnh và cơ quan chức năng thực hiện công tác diễn tập phòng thủ tại Bến Tre”- Khương trình bày.

Ông Thanh cho biết, việc đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội đã tạo kẽ hở để những phần tử xấu lợi dụng kích động, xuyên tạc, vu khống, nói xấu Đảng, Nhà nước và cán bộ cấp cao như trường hợp của Nguyễn Chí Khương cần phải xử lý nghiêm minh.

Tuy nhiên, xét động cơ, mục đích và hoàn cảnh của Khương chỉ vì câu like và bị lợi dụng để xuyên tạc nên cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Chí Khương theo Nghị định 174 của Chính phủ. Theo nghị định này mức phạt sẽ bị xử phạt từ 20 -30 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 28.10, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với hình ảnh quay đoàn xe mang biển số xanh hơn 50 chiếc đang chạy với tiêu đề “Đoàn xe của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre”.

Sau đó, UBND tỉnh Bến Tre khẳng định, thông tin trên không đúng sự thật, hoàn toàn bịa đặt và có tính xuyên tạc vì ngày 28.10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 của Quốc hội tại Hà Nội.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre khẳng định, hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016.

Sau khi tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tại TP Bến Tre và huyện Giồng Trôm, đoàn đại biểu đã di chuyển về huyện Bình Đại tham quan phần thực binh tại khu vực cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức.