Sáng 15.3 lực lượng công an phường Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) đã thực hiện phá dỡ bậc tam cấp, nền nhà lấn chiếm ra vỉa hè trên phố Đội Cấn.

Người dọc tuyến phố cho biết, Công an phường đã thực hiện việc kẻ vạch sơn từ một tuần trước. Theo tuyên truyền của công an phường, người dân và các hộ kinh doanh sẽ căn cứ vào vạch kẻ sơn màu trắng để sắp xếp phương tiện, tránh lấn chiếm vỉa hè. 

Tuy nhiên tình trạng đỗ xe lộn xộn không đúng quy định vẫn diễn ra tràn lan.

Sau khi kẻ vạch sơn, phần vỉa hè dành cho người đi bộ trên phố Đội Cấn quá nhỏ, có nơi chỉ còn khoảng 30 cm
Đoạn đầu phố Đội Cấn, không có phần hè đi bộ. 
Người đi bộ cũng buộc lòng phải đi xuống lòng đường.
Người ngồi xe lăn phải đi xuống lòng đường do vỉa hè đã được dành trọn cho việc đỗ xe
Lý giải cho việc này, ông Hà Việt Chung, Trưởng Công an phường Đội Cấn cho hay, theo kế hoạch của công an phường Đội Cấn, chỉ những vỉa hè nào rộng 3,5 m trở lên mới kẻ vạch sơn để đảm bảo dành 1,5 m vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, khi triển khai kẻ vạch sơn, do có sự nhầm lẫn nên những vỉa hè không rộng đủ 3,5 m cũng được kẻ nên mới xảy ra tình trạng phần vỉa hè dành cho người đi bộ nhỏ như vậy. (Trong ảnh: Sáng 15.3, ghi nhận của PV dọc theo tuyến đường Đội Cấn những vạch sơn màu trắng đã “biến mất”, thay vào đó là những vạch sơn màu nâu đỏ)

Trao đổi với PV, Trung tá Đường Văn Phong - Phó trưởng Công an phường Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Hiện công an phường đang phá dỡ các phần bậc thềm, nền nhà lấn chiếm ra vỉa hè. Sau khi hoàn thành công việc này trên toàn tuyến đường Đội Cấn, chúng tôi sẽ đo đạc lại vỉa hè để kẻ vạch sơn hợp lý hơn. Những vỉa hè nào đủ 3,5 m mới kẻ vạch sơn để đảm bảo đủ 1,5 m dành cho người đi bộ.

Vị này cũng cũng cho biết, hiện công an phường đang kiến nghị lên cấp trên để có phương án tạo điều kiện cho các hộ dân để xe máy ở những vỉa hè quá hẹp. 
Sáng cùng ngày, công an phường Đội Cấn phối hợp với UBND phường phá dỡ các hạng mục vi phạm, lấn chiếm vỉa hè. Bậc tam cấp, nền nhà của nhiều hộ dân, hộ kinh doanh xây dựng nhô ra vỉa hè đã bị khoan đục, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.