Sáng 1.2, trao đổi với PV báo Lao Động qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Khu - Chủ tịch huyện Yên Minh (Hà Giang) xác nhận thông tin về vụ tai nạn thảm khốc nêu trên. Ông rầu rĩ nói: "Thật khổ tâm quá, Tết nhất đến nơi rồi".

Theo lời vị chủ tịch huyện, khoảng 22h ngày 30.1, xe ô tô tải BKS 23C - 004.45 do Nông Văn Quốc (37 tuổi), trú tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, Hà Giang điều khiển đi hướng Du Già - Lũng Hồ, huyện Yên Minh. Trên xe có 7 người gồm cả lái xe, đang lưu thông đến thôn Bản Cát 2, xã Lũng Hồ thì lao xuống vực sâu khoảng 200 mét.

Đến 8h sáng 31/1, một nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quả (32 tuổi), đã may mắn thoát chết mò từ vực sâu lên trên đường hô hoán… Lúc này, người đi đường và các công nhân làm đường ngay cạnh đấy đã phát hiện và đưa anh Quả đi cấp cứu, đồng thời báo Công an huyện Yên Minh.

"Ngay khi nhận được tin báo, trực tiếp Đại tá Hoàng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang - đã lên đường tới hiện trường, phối hợp với đại diện Ủy ban ANTG Quốc gia tỉnh Hà Giang và giới chức huyện Yên Minh tiến hành đưa các nạn nhân lên trên bờ vực.

 Lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục trục vớt nạn nhân tại hiện trường

Đến khoảng 15h cùng ngày mọi việc cơ bản đã xong. 3 nạn nhân bị thương được đưa vào viện cấp cứu. Còn thi thể những người xấu số cũng đã được bàn giao về với gia đình. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết xấu, làm giảm tầm nhìn của lái xe…”, ông Khu cho biết.

Cũng theo lời vị chủ tịch huyện, trước mắt, huyện Yên Minh đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị tử vong và 500 ngàn đồng cho mỗi trường hợp bị thương.

Được biết, những người trên xe ô tô tải là công nhân rải nhựa của tuyến đường Minh Ngọc –Mậu Duệ. Trước đó, những người này đi ăn cơm tại xã Du Già và đang trên đường trở về thì xảy ra tai nạn.

Danh sách những người bị nạn:

Nạn nhân tử vong:

1: Nông Văn Quốc (SN 1979), trú tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê

2: Nguyễn Văn Quân (N 1989), ở xã Ngọc Long, Yên Minh

3: Nguyễn Văn Báo (SN 1996), trú tại xã Ngọc Long, Yên Minh

4: Nông Văn Hùng (SN 1987), trú tại xã Minh Ngọc, Bắc Mê

Nạn nhân bị thương

1: Nguyễn Văn Quả (SN 1984), trú tại xã Ngọc Long, Yên Minh

2: Lục Văn Hinh (SN 1991), trú tại xã Ngọc Long, Yên Minh

3: Nguyễn Văn Hưởng (SN 1984), trú tại xã Ngọc Long, Yên Minh