Vụ việc xảy ra khoảng hơn 8h sáng nay (6.1), trên cầu vượt Lê Văn Lương - Láng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, thượng úy Nguyễn Văn Kết cùng thượng sĩ Nguyễn Hữu Phương - Đội CSGT số 3 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) đang đi làm nhiệm vụ thì nhìn thấy khói, lửa bốc lên trên cầu. Ngay lập tức, hai chiến sĩ tiếp cận chiếc xe bị cháy và tìm cách dập lửa. Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt.

Tại hiện trường, chiếc xe máy nhãn hiệu Suzuki Hayate BKS 29C1-094... gần như chỉ còn trơ khung sắt. Một phần nhỏ mặt nạ trước xe và biển kiểm soát của xe còn sót lại.

Chiếc xe bị cháy trơ khung.

Sau khi ngọn lửa được dập tắt, chủ xe được xác định là anh Nguyễn Trung T. (SN 1975). Các chiến sĩ CSGT phối hợp với công nhân vệ sinh môi trường thu dọn tàn tro, bột chữa cháy tung tóe trên cầu. Lực lượng Công an quận Đống Đa cũng có mặt sau đó để xử lý vụ việc.

Vụ cháy xảy ra trên cầu vượt vào giờ cao điểm nên giao thông qua cây cầu này bị ùn ứ kéo dài. Các phương tiện giao thông phải “bò” từng đoạn. Cùng với đó, chiếc xe buýt nhanh BRT cũng bị ảnh hưởng, có thời điểm, hai chiếc buýt loại này nối đuôi nhau nhích từng đoạn một đi lên cầu.