Bước đầu, tại cơ quan công an, tài xế khai tên Trần Văn Trung Chánh (SN 1969, ngụ tỉnh Bình Dương). Theo dữ liệu trên hệ thống đăng kiểm quốc gia, chiếc xe 7 chỗ vừa mới đăng kiểm vào ngày 17.7 vừa qua, tại Bình Dương.

Như tin đã đưa, vào khoảng 20h ngày 22.7, xe 7 chỗ trên lưu thông trên đường Hà Huy Giáp hướng về quận Gò Vấp, khi vừa qua ngã tư giao nhau với đường Tô Ngọc Vân thuộc phường Thạnh Lộc, quận 12 thì tông vào hàng loạt phương tiện. Người dân sống gần hiện trường cho biết, chiếc xe chạy rất nhanh, lấn sang làn đường ngược lại rồi tông vào 9 xe máy, 4 ôtô khác.

Theo các nhân chứng, sau cú va chạm liên hoàn, họ thấy có 3 người nằm bất tỉnh nên chạy ra cứu. Anh Tô Văn Thanh (SN 1994, bán kính dọc đường Hà Huy Giáp) kể, lúc đó khoảng 20h, anh bất ngờ nghe hàng loạt tiếng rầm lớn nên chạy ra xem thì thấy có 3-4 người nằm bất động, trong đó có một thiếu niên. Ngay sau đó, anh cùng công an và người dân đưa các nạn nhân này đi cấp cứu. 

9 xe máy nằm la liệt trên đường sau vụ va chạm liên hoàn làm 2 người tử vong đêm 22.7. Ảnh: Trường Sơn

Anh Thanh cũng cho biết, các nạn nhân nằm cách chiếc xe hiệu SantaFe khoảng 50m, bên cạnh đó là hàng loạt xe máy nằm rải rác trên đường, chiếc xe gây tai nạn dính chùm vào 3 ôtô khác.

Trong số những người bị thương nặng, tính đến sáng nay (23.7), đã có 2 người tử vong gồm ông Lê Công Dũng (63 tuổi, quê Cần Thơ) và Đoàn Tuấn Anh (16 tuổi, quê Cà Mau). Ngoài ra, người dân còn cho biết, có nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Nhiều xe ôtô dính chùm vào nhau sau vụ va chạm kinh hoàng. Ảnh: Trường Sơn

Là người may mắn thoát chết, anh Nguyễn Văn Quy (SN 1988) thuật lại: “Lúc đó tôi đi cùng em Đoàn Tuấn Anh về thị xã Lái Thiêu (tỉnh Bình Dương) để gặp nhóm bạn. Tuấn Anh chạy phía trước, tôi chạy phía sau. Khi qua ngã tư với đường Tô Ngọc Vân một đoạn thì thấy một ôtô màu trắng lấn sang phần đường ngược lại, tông vào hàng loạt xe đang chạy phía trước. Trước tình huống quá nhanh, Tuấn Anh không kịp phản ứng nên đã bị chiếc xe 7 chỗ cuốn vào gầm". 

Anh Quy cũng bị chiếc ô tô quẹt trúng, xây xước nhẹ. Dù đã cùng người dân đưa Tuấn Anh vào viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Tuấn Anh đã tử vong.

Video nhân chứng kể về vụ tai nạn kinh hoàng ngay trước cửa hàng: