Một nạn nhân vẫn hôn mê bất tỉnh

Liên quan đến vụ xe ôtô Camry do Phạm Tuấn Thành  (31 tuổi, trú tại xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), là cán bộ hành chính của bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ gây tai nạn kinh hoàng khiến 3 học sinh tử vong, 2 học sinh bị thương, ngày 16.5, chúng tôi đã tìm đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi hai học sinh bị thương đang điều trị. Lúc này, hai bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ tích cực theo dõi.

Hiện tại, nam sinh Nguyễn Văn M. (17 tuổi, học lớp 11) đã tỉnh táo và có thể nói chuyện, tuy nhiên M. vẫn bị bỏng phần cánh tay phải và rạn xương hông. Còn Nguyễn Tiến Đ. (17 tuổi) bị chấn thương nặng hơn đang hôn mê. Nhiều lúc lên cơn mê sảng, Đạt liên tục vung tay chân nên người thân phải thay nhau giữ.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Kiên (40 tuổi, bố M.) cho biết, gần 1 ngày sau khi xảy ra sự việc, M. đã tỉnh táo nhưng các vết thương vẫn còn rất đau nhức nhất là phần bụng và phần cánh tay bị bỏng. M. chính là người mắc kẹt dưới gầm xe và hơn 20 phút sau khi xảy ra tai nạn nam sinh này mới được nhiều người đưa ra ngoài được.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 5 người thương vong. Ảnh Quốc Sang.

Theo lời kể của anh Kiên, lúc xảy ra tai nạn, anh đang ở tận Quảng Ninh, nghe tin con gặp nạn nên tức tốc về trong đêm. Khi về nhà nghe người thân kể lại, các cậu trong nhà đến hiện trường còn không nhận ra con trai anh Kiên vì lúc đó M bị xe ôtô cuốn vào gầm rồi ủi dưới ruộng lúa, người dính bùn đất. Phải mất hơn 20 phút sau, nhiều người cứu hộ mới đưa được cháu ra ngoài.

“Bùn đất dính khắp người nên lúc đầu mọi người khăng khăng cho rằng bị nhầm, phải khi đưa vào viện rửa bùn đất mới nhận ra cháu”, anh Kiên kể lại.

Cũng theo anh Kiên, “các bác sĩ bảo hiện sức khỏe vẫn đang được theo dõi và chưa nói trước điều gì. Giờ con tôi sống được là may mắn lắm rồi, còn phía gia đình nhà gây tai nạn, chỉ cần họ có lời ăn tiếng nói, chúng tôi cũng không khó khăn gì, giờ chỉ tập trung cho cháu chóng khỏe”.

Nằm cạnh giường của M., Đ. vẫn mê man, 4, 5 người thân phải liên tục túm tay chân để nam sinh này không vùng dậy ảnh hưởng tới sức khỏe. Đại bị chấn thương vùng đầu, mặt bị xây xước nặng nên các bác sĩ phải thường xuyên thăm khám, điều trị.

Tài xế không phải là chủ xe

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe Camry gây tai nạn khiến 3 học sinh thiệt mạng và hai người bị thương được xác định của người khác, không phải của Phạm Tuấn Thành.

Căn cứ dữ liệu kiểm định, chiếc xe con hiệu Toyota Camry BKS 99A-148.., sản xuất năm 2006, tại Việt Nam. Chủ phương tiện đăng ký là Phạm Văn C., trú tại xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Chiếc xe gây tai nạn này được kiểm định lần cuối vào ngày 22.10.2016 và có hạn kiểm định đến hết ngày 21.4.2019 do Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9901S-Bắc Ninh thực hiện.

Sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, lực lượng chức năng Công an huyện Quế Võ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, UBATGT Quốc gia cũng đã có báo cáo nhanh về vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Phần đầu chiếc xe Camry bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn. Ảnh Quốc Sang.

Theo đó, nội dung Báo cáo của UBATGT Quốc gia nêu rõ “Khoảng 21h35phút ngày 14.5.2017 ĐT 279 tại địa phận thôn Bất Phí- xã Nhân Hòa- huyện Quế Võ đã xảy một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Vào thời gian và địa điểm nói trên, xe ô tô hiệu Camry BKS: 99A- 148.. va chạm với 2 chiếc xe đạp điện (không có biển số) và 01 xe mô tô BKS: 99E1-329... Hậu quả làm 3 chết, 2 người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh và 2 người bị xây xước nhẹ được điều trị tại nhà.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra, lãm rõ.