Cuộc họp giao ban công tác báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức vào ngày 30.3 tại Sở Thông tin và truyền thông.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc giải quyết tranh chấp đất đại giữa ông Phan Hùng Việt - Bí thư Huyện ủy huyện Đông Hải - và vợ chồng ông Mã Văn Thương, Lê Mỹ Lệ tại Phường 8, thành phố Bạc Liêu đã giải quyết đến đâu, vì vụ việc kéo dài gần 10 năm nay khiến dư luận bức xúc, ông Nguyễn Bình Tân - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu  - cho biết, đã nhận đơn và hồ sơ khiếu nại của ông Phan Hùng Việt đồng gửi nhiều cơ quan TƯ và tỉnh Bạc Liêu về thông tin liên quan đến tranh chấp đất của ông Việt.

Ông Nguyễn Bình Tân cho biết thêm, hiện vụ tranh chấp giữa ông Phan Hùng Việt với hộ ông Mã Văn Thương đang được Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết. Khi nào có kết quả giải quyết về vụ tranh chấp này, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu sẽ giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu theo thẩm quyền cung cấp thông tin chính thức đến báo chí .

Việc kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan và ông Phan Hùng Việt theo đề nghị của UBKT Tỉnh ủy cũng sẽ được thông báo sau khi có kết quả xác minh chính thức.

Như LĐO đã thông tin, ông Phan Hùng Việt và vợ chồng ông Mã Văn Thương – Lê Mỹ Lệ tranh chấp đất đai đã lâu, nhiều cơ quan vào giải quyết nhưng chưa thỏa đáng…