Theo anh Nguyễn Minh Tú, hàng xóm và là người sống sót trong vụ sập nhà do lở đất đá cho biết, "lúc đất đá đổ xuống, mọi người hét nhau chạy, 4 bố con tôi chạy ra tôi có thấy mẹ con cháu Sang chạy ra cửa. Lúc đó nhà tôi sập tối không nhìn thấy được nữa".

Anh Nguyễn Đình Tú, một trong số những nạn nhân sống sót trong vụ sạt lở vẽ lại hiện trạng nhà để đội cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân còn lại. (ảnh: T.Thúy)

Ông Đào Công Thiên, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường đã yêu cầu TP Nha Trang khẩn trương điều động thêm 3 máy xúc lớn để đào múc phần bên trái căn nhà ông Phạm Cao Dũng tìm hướng cửa vào. 3 máy múc nhỏ vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm phía sau ngôi nhà.

Nén nối đau vẽ lại sơ đồ nhà, ông Dũng nói: "tối qua tôi đang chạy xe vào Sài Gòn. Tôi mới gọi điện cho con, nó kêu núi đá sau nhà muốn sập. Tôi đâu ngờ sáng sớm nay nhận được tin về đến nơi thì không còn gì nữa".

Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh, giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Khánh Hòa và anh Phạm Cao Dũng xác định lại phương hướng 2 mẹ con chị Hoa có thể mắt kẹt trong khi chạy khỏi nhà. (ảnh: T.Thúy)

Hàng xóm ở đây cho biết, đình ông Dũng mới chuyển vào đây cất nhà và sinh sống. Cháu Sang đang học đại học y mới tranh thủ về thăm nhà.

Nhân chứng sống sot Đỗ Ngọc Phương kể lại giây phút kinh hoàng cận kề tử thần

 

T.Thúy