Thông tin trên được ông Phạm Văn Xiếu - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận với PV Lao Động vào trưa nay (14.6). Ông Xiếu cho hay, do thời gian quá gấp, một số nội dung làm chưa đạt, hồ sơ chưa đủ nên UBND tỉnh giao lại cho đoàn thanh tra để tiếp tục làm rõ.

Một nguồn tin từ Sở Nội vụ (đơn vị chủ trì việc thanh tra) cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, quá trình thanh tra đang được tiếp tục, kết quả sẽ được báo cáo về UBND tỉnh và đề nghị phóng viên liên hệ với cơ quan này để nắm thông tin.

Trước đó, sau khi Báo Lao Động phản ánh vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình ký quyết định bổ nhiệm con trai ruột một cách "thần tốc", Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã có văn bản yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc này. Nếu có sai phạm phải kiên quyết xử lý trách nhiệm, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 10.6.

Quá trình thanh tra kết thúc trước ngày 10.6 theo đúng tinh thần chỉ đạo của công văn trên, Sở Nội vụ Đồng Tháp cũng đã dự thảo kết quả thanh tra trình UBND tỉnh thông qua. Tuy nhiên, do kết quả thanh tra chưa đạt yêu cầu, nên UBND tỉnh đã giao lại cho đoàn thanh tra tiếp tục làm rõ một số nội dung như vừa nói.

Như Lao Động đã thông tin, ngày 30.10.2012, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ký Quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức đối với ông Phạm Trung Hiếu (SN 1987) về làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh – xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Chỉ nửa năm sau, tháng 4.2013, ông Hiếu được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng khoa và người ký quyết định bổ nhiệm ông Hiếu chính là ông Phạm Nông – Giám đốc bệnh viện, cũng là cha ruột của Hiếu. 

Dư luận bức xúc trước việc làm của ông Nông và cho rằng, nhiều người có nghiệp vụ, có trình độ chuyên môn, đã làm việc lâu năm tại bệnh viện nhưng không được thăng tiến; trong khi đó, con trai ông Nông mới ra trường chưa lâu, làm việc chỉ 6 tháng đã được bổ nhiệm lên chức. 

Đặc biệt, con trai ông Nông mắc chứng bệnh động kinh, vốn không đảm bảo sức khỏe. Điều này đang khiến dư luận lo lắng, vì việc bổ nhiệm ông Hiếu liệu có đảm bảo chuyên môn công việc. Hơn nữa, bệnh viện là nơi chẩn đoán, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nếu có gì bất trắc xảy ra thì hậu quả sẽ như thế nào? Ngoài ra còn có rất nhiều người thân, họ hàng của ông Nông đang làm việc tại bệnh viện này….