Đến sáng 24.3, TP.Cần Thơ đã điều gần như toàn bộ lực lượng cùng những phương tiện chuyên dụng, hiện đại nhất đến chữa cháy. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ hợp tác tích cực từ lực lượng PCCC các tỉnh bạn đến ứng cứu. Công tác dập lửa được thực hiện xuyên suốt, một số chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ đã bị thương nhẹ. Do nơi phát hỏa là kho vải và kho chứa lông vũ, toàn vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa dù cơ bản được khống chế nhưng liên tục bùng phát trở lại. Lực lượng chức vẫn đang tiếp tục khống chế ngọn lửa và túc trực xuyên suốt tại hiện trường để phòng biến cố xảy ra.

Đây được xem là vụ cháy lớn và nghiêm trọng nhất được ghi nhận trên địa bàn TP.Cần Thơ. Ngoài thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng, vụ cháy còn khiến hàng ngàn CNLĐ tại Cty đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Giám đốc Cty May Kwong Lung – Meko đã liên tục bị sốc khi hỏa hoạn xảy ra, hiện ông này đang được điều trị tại một bệnh viện ở Cần Thơ. Chiều nay, LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên, mong Cty sớm vượt qua khó khăn ổn định lại sản xuất.

Trước đó, cũng trong sáng 24.3, lãnh đạo TP.Cần Thơ sẽ tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc. Thông tin tại cuộc họp cho biết, Cty đã hoàn thành xây dựng 1 nhà máy tại KCN Trà Nóc 2 với số lượng công nhân hoạt động là 800 người. Trước mắt sẽ chuyển từ nhà máy bị cháy sang đây 200 người. Trước mắt Sở LĐTBXH và LĐLĐ TP sẽ lập danh sách, có phương án hỗ trợ công nhân phải ngừng việc, trước mắt là hỗ trợ 3 tháng lương/người. Đồng thời, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn hỗ trợ cho công ty vay vốn và hỗ trợ lãi suất vay để giúp công ty khắc phục hiệt hại, khôi phục sản xuất.

Về nguyên nhân vụ việc, bước đầu xác định đám cháy xuất phát từ tầng 5 của toà nhà Cty sau đó cháy lan hết tầng này với kho chứa nguyên liệu vải rộng khoảng 1.800 m2. Lực lượng chữa cháy của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL được huy động khoảng 200 người chữa cháy. Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Nhưng 2 giờ sau thì ngọn lửa bùng phát. Khối nhà còn lại đến sáng 24.3 vẫn chưa được dập tắt dù huy động lực lượng PCCC TPHCM xuống. Theo PCCC TP Cần Thơ, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cháy. Không có thiệt hại về người. Toàn bộ hàng hoá, nguyên liệu trong kho đã bị cháy... 

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy