Có mặt tại công ty, theo ghi nhận của PV, lực lượng công an đang làm việc với lãnh đạo BVĐK Hòa Bình. Ngôi nhà 3,5 tầng trụ sở của Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn (Công ty Thiên Sơn) đã được khóa trái cửa. Thi thoảng có nhân viên ra vào nhưng sau đó lại đóng kín cửa. Một số cán bộ mặc sắc phục cảnh sát ra vào ngôi nhà này.

Trao đổi với Lao Động, ông Lai Mạnh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trung Hòa cho biết, sáng nay, đoàn công tác có Phó chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng cùng một số cán bộ y tế, công an phường, cán bộ tư pháp... đến kiểm tra hành chính Công ty Thiên Sơn. Việc làm này được đơn vị kiểm tra thường xuyên, định kỳ. Trước đó, tối ngày 30.5, lực lượng công an cũng đã đến làm việc với công ty này.

Còn TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: "Đúng là ngày 28.5, phía Công ty Thiên Sơn có qua bảo trì máy lọc thận. Hiện nay, chúng tôi chưa thể khẳng định được nguyên nhân vụ việc là do đâu. Cơ quan công an vẫn đang điều tra".

Đến sáng nay ngày 31.5 bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên (SN 1972) trú tại huyện Lương Sơn, bệnh nhân cuối cùng được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hiện đã qua cơn nguy kịch. Ảnh Giang Linh.

Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn là đơn vị cung ứng thiết bị vật tư và bảo hành, bảo trì các thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó có các thiết bị lọc máu chạy thận.

Theo hồ sơ của Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình, ngày 28.5, một ngày trước khi xảy ra vụ tai biến y khoa, Công ty Thiên Sơn đã tiến hành bảo trì, sửa chữa hệ thống lọc nước tinh khiết liên quan đến các thiết bị lọc máu để phục vụ bệnh nhân tại Khoa điều trị lọc máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đến sáng 29.5, khi 18 bệnh nhân vào chạy thận ca 1 thì xảy ra tai biến y khoa khiến 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân còn lại phải cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp bệnh nhân nguy kịch.

Đến sáng nay ngày 31.5 bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên (SN 1972) trú tại huyện Lương Sơn, bệnh nhân cuối cùng được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hiện đã qua cơn nguy kịch.

Cũng liên quan đến việc này, đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, chiều 30.5, lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành mở niêm phong một số phòng trong Khoa thận nhân tạo, khám nghiệm các máy móc mà bệnh viện đã sử dụng để chạy thận nhân tạo, lọc máu cho các bệnh nhân. Đồng thời lấy mẫu dịch để giám định và thu thập thêm các tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra vụ án.