Trên trang cá nhân của mình, chị Hoàng Thu Hường chia sẻ: “Này các bạn, ai cũng có niềm đam mê riêng của mình. Tôi là vợ, đương nhiên tôi lo lắng nhưng tôi tôn trọng đam mê của chồng. Ở đời có thành có bại, có thua, có thắng. Họ đấu với nhau sưng mặt mũi, rồi ngồi nhậu vui vẻ, bắt tay cảm ơn và khẳng định sẽ là bạn tốt. Chồng tôi cũng vui vẻ nhận thua, và nói đó là động lực để rèn luyện tốt hơn. Nếu hai người đàn ông như vậy, các bạn còn cần bỉ bôi dèm pha thêm không? Tôi đau lòng không phải vì chồng thua, đau, mà vì nhiều cái não của các bạn bệnh quá. Chỉ trích cả việc tôi chạy ra ôm chồng mình, thử hỏi thấy chồng/vợ các bạn như vậy, bạn có đau lòng và suy nghĩ được nhiều hơn không? Coi nhau và đối xử với nhau là người đi, đừng coi nhau là robot đi các bạn!”
Sau khi đăng tải dòng tâm sự, chị Hoàng Thu Hường nhận được nhiều lời đồng cảm của bạn bè và cộng đồng mạng.
Chị Hoàng Thu Hường cũng chia sẻ lời tâm sự của một vị giáo sư: “Khi ngã xuống trên võ đài ngày hôm qua, anh Đoàn Bảo Châu đã làm được một việc to lớn. Chúng ta, vốn chỉ thích những kẻ có sức mạnh, những kẻ thắng cuộc, chợt nhận ra rằng kẻ yếu, người thua cuộc, nhưng đến phút cuối cùng vẫn hiên ngang, hoá ra đáng yêu, đáng nể hơn nhiều so với người thắng cuộc.
Xét cho cùng, trong trường hợp này thì đúng là phải xét cho cùng rồi, mỗi người đang sống đều đang phải đối mặt với một đối thủ không cân sức đó là thời gian. Chắc chắn thua. Người ta chỉ hơn nhau ở thái độ hiên ngang khi phải đối mặt với cái chết được báo trước”.
Đi kèm với chia sẻ trang cá nhân của vị giáo sư này, chị Hoàng Thu Hường cũng cho rằng: Người ta thường nói: "Chiến thắng thuộc về kẻ mạnh", còn vị giáo sư chứng minh điều ngược lại đầy thuyết phục”. Chị cũng không quên cảm ơn người chồng, võ sư Đoàn Bảo Châu: “Cảm ơn anh vì trở thành sức mạnh cho bao người ngã xuống”.
Còn về phía mình, võ sư Đoàn Bảo Châu cũng cho biết: “Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Tôi không bị thương nặng. Tất nhiên thua thì không vui được rồi, nhưng qua thất bại, tôi cũng nhận ra được nhiều hạn chế của mình. Tôi không bao giờ bỏ cuộc, thất bại chỉ làm ý chí tôi mạnh mẽ hơn và chuyên cần tập luyện hơn. Có điều vui là có thêm một người bạn hay là võ sư Pierre Francois Flores, đúng theo nhận định ban đầu của tôi”.