Qua liên lạc, PV Lao Động được biết người ghi nhận những hình ảnh gây xúc động người xem trên là bạn Nguyễn Thùy Trang (SN 1998, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).
Trang cho biết, đó là đám cưới của người bà con tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy). Đám cưới diễn ra vào trưa ngày 1.11 khi địa phương đang trải qua trận lũ thứ 2 sau trận lũ lụt lịch sử cách đây 20 ngày.
Toàn địa bàn xã nước lũ đã ngập sâu, tại thời điểm đám cưới nước ngập ngang đầu gối.
Video Clip đã ghi nhận những hình ảnh và âm thanh sống động, cực kỳ hiếm gặp, thể hiện rõ nhất về sự lạc quan của người dân Quảng Bình trước thiên tai lũ dữ.
Cụ bà dù tuổi đã cao vẫn say sưa hát, các chị, các mẹ cũng say sưa hát, say sưa nhảy. Dưới chân là dòng nước lũ chảy xiết.

Tiếng hát, tiếng nhạc hòa vào tiếng nước lũ gầm xiết dưới chân.

Trang chia sẻ, cưới xong mọi người phải nhanh chân để lội nước về nhà kẻo sợ nước lũ dâng cao nguy hiểm, “em đi bộ cùng với bạn gần 1 tiếng mới về đến được nhà rồi cùng gia đình dọn lụt. Vì vui nên ai cũng hát, nhưng hát hò vui vẻ xong thấy ai cũng buồn buồn vì quê hương đang phải gánh chịu thiên tai. Nhưng đây cũng là động lực để cùng nhau vượt qua lũ dữ, mọi người ai cũng nói vậy”.
Lễ rước dâu cũng diễn ra trong nước lũ. Xong mọi việc rồi tất cả tất tảo chạy lũ, dọn lũ, chống chọi với lũ.
Video clip đã thu hút rất đông lượt xem, một bạn đã chia sẻ “xem xong tôi thấy tinh thần lạc quan hơn, có động lực hơn để vượt qua sự khốc liệt của thiên nhiên. Quảng Bình – mảnh đất luôn phải chịu đau thương đã tôi luyện cho con người nơi đây sự lạc quan và ý chí vững vàng trước mọi biến chuyển không mong muốn”.
Video đã gây xúc động cho người xem với những lời bình luận khiến chúng ta nhói lòng “nhìn người dân Quảng Bình rất lạc quan trong cơn lũ dữ, thương người dân Quảng Bình mà nước mắt cứ trào ra”.