Ga Sài Gòn cho biết từ ngày 29.1 – 6.2 sẽ thực hiện kiểm soát bản gốc giấy tờ tùy thân và thẻ lên tàu tại cổng kiểm soát. Người thân đưa tiễn giới hạn tại khu vực cổng kiể soát. 

Ga Sài Gòn khuyến cáo hành khách nên có mặt tại ga trước giờ tàu chạy 1 tiếng do trong các dịp cao điểm khi lượng hành khách tại ga tăng đột biến, các tuyến đường xung quanh ga thường xuyên bị kẹt xe.

Theo Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam, để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, tránh mua phải vé giả hoặc vé không đúng với quy định, hành khách có thể kiểm tra lại vé điện tử của mình bằng một trong các cách sau:
Cách 1: Vào mục “Kiểm tra vé” tại trang điện tử www.dsvn.vn và điền đầy đủ các nội dung thông tin (Mã vé, Mác tàu, Ngày đi tàu, Ngày đi tàu, Ga đi, Ga đến, Số giấy tờ ghi trên vé) trên “Thẻ lên tàu” để kiểm tra vé điện tử của mình.
Sau khi nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, hành khách nhấp chọn nút “Kiểm tra vé”, trường hợp thông tin hành khách chính xác thì hệ thống sẽ xác nhận “Vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ”, ngược lại thì hệ thống sẽ thông báo “Không tìm thấy vé điện tử hợp lệ”.
Cách 2: Sử dụng các kios tại ga để tra tìm thông tin và tự kiểm tra vé điện tử của mình.
Cách 3: Liên hệ trực tiếp tại các quầy bán vé của ngành Đường sắt để được hỗ trợ kiểm tra thông tin.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách nên chủ động tự kiểm tra lại vé điện tử của mình trước khi đi tàu. Trong trường hợp hành khách cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhân viên Đường sắt tại các ga.

Nhân viên ga Sài Gòn kiểm tra thẻ lên tàu của hành khách