Ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình – cho biết, đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng với CNVCLĐ trong tỉnh, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc nói chung và Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng.

Chương trình "Sống mãi một huyền thoại" do Báo Lao Động và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức. Cùng với đêm ca nhạc là một số hoạt động, sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức tại Quảng Bình để làm phong phú thêm những hoạt động tưởng nhớ vị Đại tướng Anh hùng. Tại chương trình này, Báo Lao Động sẽ trao tặng 5.000 di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 5.000 ấn phẩm “Sống mãi một huyền thoại” do Báo Lao Động xuất bản cho đại diện gia đình Đại tướng, UBND tỉnh Quảng Bình và các cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình.

Để chương trình có sức lan tỏa, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với báo Lao Động thông tin đến đông đảo người lao động và CNVCLĐ trong toàn tỉnh. Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ trình chiếu 2 phóng sự về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi biết thông tin, ai ai cũng phấn khởi tự hào đợi đến ngày chương trình diễn ra để được xem lại những hình ảnh về cuộc sống bình dị và chiến đấu oai hùng của vị Đại tướng của Nhân Dân.

Ngoài ý nghĩa tri ân sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – nhấn mạnh, sự kiện diễn ra trong bối cảnh các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế vừa trải quả thảm họa cá chết, gây ra những hậu quả vô cùng lớn cho nền kinh tế - xã hội nói chung, đặc biệt là du lịch biển. Thông qua sự kiện “Sống mãi một huyền thoại” được tổ chức tại thành phố biển Đồng Hới trong những ngày hè cuối tháng 7 này, chúng tôi mong muốn truyền gửi một thông điệp: Biển Nhật Lệ, Quảng Bình đã và đang thực sự trở lại là điểm đến hấp dẫn, trong lành của đông đảo du khách trong nhiều ngày qua…”.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 24.7 tại sân Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình (cũ) trên đường Hùng Vương, TP.Đồng Hới với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam như Trọng Tấn, Tân Nhàn và Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình. Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Bình, Truyền hình Quân đội và một số Đài truyền hình các địa phương trên cả nước sẽ phát sóng trực tiếp chương trình.