Cụ thể, tài khoản N. V. T. S. chia sẻ thông tin như sau: “Chiếc Beech 300 Super King Air 350 đã bay hàng chục vòng trên không, quanh sân bay Đà Nẵng (DAD) nhưng không thể hạ cánh do nghi ngờ càng của chiếc máy bay bị kẹt không thể hạ xuống”.

Chủ tài khoản còn nhận định: “Chiếc máy bay tư nhân Beech 300 Super Air đã biến mất khỏi màn hình radar, chưa rõ số người trên máy bay và nhiều khả năng đã hạ cánh xuống biển”.

Thông tin khiến nhiều người dân Đà Nẵng xôn xao và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều người dân sống gần sân bay cũng khẳng định có ghi nhận việc một chiếc máy bay bay nhiều vòng liên tục vào đầu giờ chiều nay.

Tuy nhiên, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh, đại diện Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã bác bỏ và cho hay, tàu bay như nhiều người thông tin và thấy là máy bay bay hiệu chuẩn theo kế hoạch để chỉnh hướng gió, kỹ thuật và tất cả nằm trong kế hoạch hàng năm.

“Không có chuyện tàu bay mất tích. Thông tin trên là tin "vịt”, đại diện này khẳng định. Như vậy hình ảnh chiếc máy bay bay nhiều vòng trên không tại sân bay Đà Nẵng không phải bị trục trặc kỹ thuật hay mất tích mà chỉ là chuyến bay kỹ thuật. 

Dưới đây là hình ảnh người dân ghi nhận máy bay bay nhiều vòng trên không trung tại sân bay Đà Nẵng. Nguồn: FB