Năm 2015 là năm thứ 8 liên tiếp thành phố kéo giảm được tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế cần được tập trung tháo gỡ trong thời gian tới như số vụ tai nạn giao thông còn nhiều. Đặc biệt có tới 9 quận, huyện có số người chết tăng cao từ 15% đến 109% như quận Thủ Đức, Quận 5, Quận 2, Phú Nhuận, Tân Bình.

Tình trạng ùn ứ giao thông có chiều hướng gia tăng so với năm 2014, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè vẫn chưa được giải quyết triệt để…

Vì vậy, trong năm 2016, thành phố đề ra mục tiêu “Tiếp tục kiềm chế, quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương từ 5% trở lên so với năm 2015; không để xảy ra ùn tắc giao thông trên 30 phút, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Những giải pháp chính thành phố đặt ra là đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, đổi mới công tác tuyên truyền đến từng nhóm đối tượng cụ thể, thường xuyên tuần tra kiểm soát, giám sát hoạt động của các lực lượng thực thi công vụ có liên quan đến các khâu kinh doanh, đào tạo, sát hoạch, cấp giấy phép, đăng kiểm, thanh tra tuần tra…

Đưa công nghệ vào công tác quản lý, thường xuyên rà soát, khắc phục các điểm đen mới; sắp xếp lại quy hoạch mạng lưới vận tải hành khách công cộng. Đặc biệt, công tác quản lý trật tự lòng lề đường vỉa hè sẽ thực hiện chặt chẽ hơn, thực hiện nghiêm quy chế người đứng đầu chịu trách nhiệm, từng địa phương, sở, ngành phải chủ động vào cuộc….

Trong năm 2015 toàn thành phố xảy ra 3.712 vụ tai nạn giao thông làm chết 703 người, bị thương 3.302 người.