Dù các phương tiện giao thông (xe gắn máy, xe ô tô con) vẫn được lưu thông qua lại tuyến đường này (chiều nay tuyến đường này cấm tất cả xe lưu thông), song các lực lượng an ninh được bố trí khắp trục đường. Những người dân hiếu kỳ đứng lại xem, đều được lực lượng trật tự đô thị buộc lưu thông, không cho phép dừng lại.

Dù mới khoảng 12 giờ trưa, song người dân tại đây đã tập trung đứng phía trước để chuẩn bị chào đón Tổng thống Obama viếng thăm ngôi chùa hơn 100 năm tuổi này. Ngôi chùa đã được đóng cửa và những người không phân sự không được phép vào bên trong.

Đặc biệt, lực lượng an ninh tại đây vào trưa nay đã không cho người dân quay phim, chụp hình khu vực này. Một số người dân chụp hình đều được lực lượng an ninh yêu cầu xóa.

Theo lịch trình dự kiến, sau khi đến TPHCM vào chiều 24.5, Tổng thống Obama sẽ viếng thăm chùa Ngọc Hoàng, sau đó chiều tối cùng ngày Tổng thống Obama sẽ  có buổi gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tại TPHCM.

Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng từ khoảng năm 1892-1900 trên diện tích 2.300m². Năm 1984, chùa được đổi tên thành Phước Hải tự. Khoảng sân rộng ở chùa có nhiều cây đa cổ thụ, tiểu cảnh, hồ sen và 2 bể nước chứa đầy cá và rùa. Cá (để cầu tài) và rùa (để cầu tự) đều là của phật tử và du khách mang đến chùa thả vào bể. Chùa Ngọc Hoàng được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994.

 Ngày 24.5, Sở GTVT cũng cho biết từ 13 giờ ngày 24.5, nhiều tuyến khu vực trung tâm thành phố sẽ cấm dừng đậu xe các loại; đồng thời từ 14 giờ chiều cùng ngày, một số trục đường cấm các xe lưu thông (trừ các xe cò phù hiệu xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định…).

Riêng trục đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi (đường từ sân bay Tân Sơn Nhất dẫn vào trung tâm TPHCM) sẽ cấm tất cả các xe lưu thông từ khoảng 15 giờ đến 16 giờ 30 ngày 24.5 và cấm từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30 ngày 25.5.2016, để phục vụ cho sự kiện Tổng thống Obama đến TPHCM.

 

Ngôi chùa Ngọc Hoàng (hay còn gọi Phước Hải Tự) từ trưa 24.5 đã đóng cửa và an ninh thắt chặt
An ninh được thắt chặt tại một số khu vực tại trung tâm TPHCM vào trưa nay
Kiểm tra an ninh tại một số khu vực trung tâm TPHCM