Ngoài ra, khi xảy ra mưa, triều cường, Cổng thông tin giao thông của thành phố cũng sẽ cập nhật thường xuyên thông tin, hình ảnh về các điểm ngập, mức độ ngập của các tuyến đường để cảnh báo người dân. Ông Trần Quang Lâm cho biết, việc cập nhật thông tin cảnh báo, hình ảnh ngập nước trên các trục đường được thực hiện chủ yếu từ các nguồn chính: Dự báo từ Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM;  thông tin, hình ảnh ghi nhận được từ hệ thống khoảng 300 camera giao thông hiện nay; từ hệ thống cảm biến tự động của Cty Thoát nước đô thị (hiện đang thí điểm) cùng với lực lượng thực tế từ các điểm ngập gửi thông tin về.

Từ những thông tin, hình ảnh về tình hình ngập nước tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố được cập nhật trên Cổng thông tin giao thông TPHCM sẽ giúp người dân có thể lựa chọn lộ trình khác thay thế, tránh đi vào những khu vực, tuyến đường đang bị ngập nặng.

Dự kiến trong năm 2017, thành phố sẽ thi công hoàn thành xóa 12 điểm ngập, trong đó hoàn thành trước mùa mưa (6.2017) khoảng 8 điểm.