Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới; các Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN; cùng 30 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường giới thiệu thành tích của các tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”. Những thành tích nổi bật và xuất sắc mà các cá nhân, tập thể đã đạt được là minh chứng cho công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Bên cạnh đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường bày tỏ cảm ơn đồng chí Tổng Bí thư đã gặp gỡ, động viên 12 tập thể và 18 cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam lần này.

Sau khi nghe bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Tổng công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk); ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải – THACO; Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Viettel; ông Trần Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Trọng Thái - Tổ trưởng sản xuất, Công trường Khai thác cơ bản 1 - Công ty CP than Hà Lầm, Tập đoàn Than - Khoáng sản VN, báo cáo thành tích, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương những thành tích nổi bật và đặc biệt xuất sắc mà các tập thể, cá nhân đã đạt được.

Tổng Bí thư vui mừng và bày tỏ sự cảm ơn tới những “chứng nhân của 30 năm đổi mới”. “Các anh chị, đồng chí là những chứng nhân của 30 năm đổi mới, góp phần làm nên công cuộc đổi mới. Nếu không có những tập thể, cá nhân này thì công cuộc đổi mới của chúng ta sẽ không thành công. Chúng tôi phải cảm ơn các đồng chí nỗ lực vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách; nhắc đến tên các đơn vị, doanh nghiệp này, cả thiên hạ phải giật mình như Công ty Sữa Việt Nam – Vinamilk; Công ty CP ôtô Trường Hải – THACO; Tập đoàn Viễn thông quân đội – Viettel;… Đây là những cái tên nổi danh cả thế giới.

Tôi rất hoan nghênh, cảm ơn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có sáng kiến tổ chức những cuộc vinh danh tập thể, cá nhân điển hình hơn 10 năm nay. Riêng Chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay có cái hay là gắn với dịp tròn 30 năm đổi mới, dấu ấn đổi mới, phát triển đất nước. Tôi đánh giá đây là sáng kiến rất hay, chúng ta cần phải quảng bá cho tất cả mọi người, mọi đơn vị, địa phương học tập, noi theo, làm theo những tấm gương tiêu biểu này. Các đồng chí đã lựa chọn rất kĩ, qua nhiều bước để chúng ta nhân lên những điển hình này”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh. 

Kết thúc cuộc gặp gỡ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng quà và thư khen cho các tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm với các tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”.  Ảnh: Hải Nguyễn

 

Để có được 12 tập thể và 18 cá nhân được vinh danh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới” lần này, Hội đồng chấm giải cấp trung ương đã lựa chọn từ 184 hồ sơ với 101 tập thể, 83 cá nhân do 43 tỉnh, thành phố và 15 bộ ngành giới thiệu. Hội đồng bình chọn đã tiến hành 6 phiên họp để nghiên cứu các báo cáo thành tích của tập thể, cá nhân; thảo luận, phân tích, đánh giá và cho ý kiến; tiến hành xin ý kiến tham gia của các tầng lớp nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định và xin ý kiến hiệp y của các Bộ, ngành, địa phương có liên quan. Trên cơ sở đó, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín đối với từng trường hợp cụ thể. Hội đồng đã lựa chọn được 12 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực kinh tế; văn hóa-xã hội; khoa học, công nghệ; quốc phòng, an ninh, đối ngoại và xây dựng Đảng, xây dựng hộ thống chính trị để tôn vinh tại Chương trình. 

Chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 20.5 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình VN.