Clip: Hơn 2.000 ngôi nhà bị ngập nước do tại huyện Cam Lộ trong sáng 1.11.

Sáng 2.11, ông Ngô Quang Chiến - Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết, 4h30 sáng cùng ngày, thi thể của anh Hoàng Hữu Thành (trú tại thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã được tìm thấy. Trước đó, trong sáng 1.11, anh Thành cùng anh trai là Hoàng Hữu Toàn (cùng trú ở thôn Vĩnh An) đến sơ tán đồ đạc cho nhà người thân, thì bị nước lũ cuốn trôi. Anh Toàn may mắn được người dân cứu sống, còn anh Thành thì nước lũ cuốn trôi mất tích.

Ngay sau đó, huyện Cam Lộ đã huy động canô và nhiều lực lượng tìm kiếm người mất tích, nhưng do nước lên cao nên phải đến sáng 2.11 mới tìm thấy thi thể nạn nhân.

Các tuyến đường bị lũ nước lũ dâng cao hơn 1 mét vào ngày 1.11 nay đã rút gần hết nước. Ảnh: Hưng Thơ. 

Sau khi tìm được thi thể, huyện Cam Lộ đã điều động một xe cứu thương để chở nạn nhân về nhà mai táng. Được biết, hoàn cảnh của gia đình anh Thành rất khó khăn, anh Thành làm nghề thợ xây, vợ anh đang mang thai đứa con thứ 3. Trong sáng 2.11, UBND huyện Cam Lộ đã đến động viên, trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình anh Thành.

 Những nơi bị ngập nước sâu, thiệt hại nặng được hỗ trợ mỳ tôm, nước uống. Ảnh: Hưng Thơ.

Ông Ngô Quang Chiến cho biết thêm, hiện tại nước lũ đã rút, không còn địa phương nào ở huyện bị cô lập. Tuy nhiên, tài sản của người dân bị thiệt hại rất nặng, đặc biệt hoa màu và các loại cây trồng phần lớn bị hư hại. "Trước mắt chúng tôi tập trung lực lượng giúp bà con dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Còn việc khôi phục sản xuất và ổn định đời sống thì rất cần sự hỗ trợ của các cấp" - ông Chiến, nói.