Như đã đưa tin, chiều 26.12, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo công bố kết quả điều tra vụ sát hại Bí thư Yên Bái và Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ tỉnh này. Ngoài các thông tin về diễn biến nguyên nhân vụ việc, Công an Yên Bái cũng cho biết về số tiền 1,5 tỉ đồng, 100 ngàn USD trong két sắt được tìm thấy tại phòng của Chủ tịch HĐND tỉnh và 50 triệu đồng tại phòng Bí thư Tỉnh ủy.

Theo Cơ quan điều tra tỉnh Yên Bái, quá trình khám nghiệm hiện trường, Công an xác định hiện trường vụ án không bị xáo trộn, phòng làm việc của 2 nạn nhân không bị lục soát. Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường đã phát hiện và thu giữ 4 vỏ đạn và 2 đầu đạn; 1 chiếc điện thoại di động và 1 máy đọc truyện mini của ông Cường. Ngoài còn 50 triệu đồng để ở trong cặp tài liệu.

Tại phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, cơ quan công an phát hiện và thu giữ 4 vỏ đạn và 4 đầu đạn; 1 súng quân dụng K59 ở tình trạng đã bắn hết đạn (nòng súng thò ra ngoài), 2 chiếc điện thoại di động của ông Tuấn, 1 chiếc USB, 1 chiếc cặp sách đặt ở giữa phòng sát nơi nằm của Đỗ Cường Minh (bên trong cặp có 1 chai nhựa loại 1,5 lít, có chứa đầy xăng, 1 hộp tiếp đạn súng K59 bên trong có 8 viên đạn, 1 bật lửa ga, 1 áo sơ mi).

Công an tỉnh Yên Bái thông tin về kết luận vụ án.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện trong phòng ông Tuấn có 1 két sắt đựng 100.000 USD; 1,5 tỉ đồng Việt Nam cùng 4 chiếc nhẫn màu vàng, mặt đá không xác định trọng lượng và chất lượng. Khám xe ô tô của Đỗ Cường Minh đỗ ở sân Ban tổ chức Tỉnh ủy phát hiện dưới tấm lót sàn trong xe ô tô có 1 con dao nhọn tự chế dài 35cm.

Trả lời báo chí, Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan CSĐT cho biết, khi lấy lời khai từ gia đình ông Tuấn, vợ ông Tuấn cho biết, số tiền trong két sắt là tiền của gia đình do hai vợ chồng tích cóp nhiều năm nay. "Hai vợ chồng đi làm cả ngày, ở nhà chỉ có mẹ già 90 tuổi nên ông Tuấn mua một két sắt, để ở phòng nghỉ của cơ quan, giữ tiền cho an toàn” - Đại tá Thắng cho hay.

Về thông tin phát hiện hàng trăm tỉ đồng trong phòng làm việc của Bí thư tỉnh ủy Yên Bái mà dân mạng đồn đoán, Đại tá Thắng khẳng định là tin thất thiệt với mục đích xấu.