Trước đó, vào ngày 22.3, bà Đồng Thị Mạnh – Hiệu trưởng nhà trường - có ra quyết định 57 về việc tạm đình chỉ hoạt động dạy học hai giáo viên Vương Thị Hương và Vương Thị Loan trong thời gian một tuần về việc để quên bé B.Y trong trường. Theo đó, 2 giáo viên này bị tạm đình chỉ từ 22.3 đến hết ngày 30.3 để phục vụ quá trình điều tra, xác minh lại sự việc. UBND huyện Mỹ Đức cũng đã giao cho công an huyện Mỹ Đức điều tra xác minh và đưa ra kết luận cuối cùng.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã hết hạn đình chỉ hai cô giáo nên trường Mầm non Hương Sơn tiếp tục gia hạn thời gian đình chỉ để phục vụ điều tra cho đến khi có kết luận cuối cùng về sự việc.

Được biết, hiên tại cháu B.Y đã quay trở lại lớp học từ ngày 3.4. Cháu đi học về với tâm trạng khá vui, thoải mái.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 21.3, một giáo viên tại điểm trường Mầm non thôn Yên Vĩ (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị gia đình tố cáo đã nhốt học sinh B.Y (4 tuổi) trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên. Người nhà không tìm thấy bé, đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo mất tích trên loa phát thanh xã. Một người dân đi qua trường, nghe thấy tiếng khóc của cháu bé trong nhà vệ sinh nên đã đưa cháu ra.

Tuy nhiên, báo cáo ban đầu của giáo viên này là cô giáo có phạt học sinh nhưng không nhốt em vào nhà vệ sinh.