13h30 ngày 17/7, những chiếc xe chở Thủ tướng Robert Fico và phái đoàn Cộng hòa Slovakia đã dừng chân tại một nhà hàng chuyên về ẩm thực làng quê Việt Nam trên phố Nguyễn Gia Thiều.

Trước khi dùng bữa, Thủ tướng đã đi tham quan không gian nhà hàng Chợ Quê – 24 Nguyễn Gia Thiều. Đây là địa chỉ được ngài cố vấn đề xuất, khi Thủ tướng ngỏ ý muốn trải nghiệm văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam. Thủ tướng và các thành viên phái đoàn rất ấn tượng với cách bài trí mộc mạc, mái tranh giếng nước và những quầy hàng dân dã được tái hiện nơi đây…

Thủ tướng Robert Fico được tiếp đón nồng hậu tại nhà hàng Chợ Quê.

 

Phái đoàn Slovakia rất ấn tượng với không gian đậm chất làng quê Việt Nam. Nhà hàng Chợ quê thuộc hệ thống Myway nổi tiếng.

Thực đơn đặc biệt phục vụ đoàn Thủ tướng bao gồm 3 món khai vị, 5 món chính, 1 món tráng miệng và đồ uống. Toàn bộ đều là các món ăn đặc trưng của các miền quê Việt Nam.

Món “Nem công” được Thủ tướng Robert Ficotỏ ý đặc biệt yêu thích.

 

Bún thang truyền thống đã được ngài Thủ tướng tặng lời khen ngợi.

 

Ngài thủ tướng rất hài lòng khi được thưởng thức những món ăn thuần Việt tại Chợ Quê.

 

Sen Việt Nam được lựa chọn làm chủ đạo trang trí.

14h45, Thủ tướng Slovakia và phái đoàn dùng bữa xong. Thủ tướng Robert Fico đã nhiệt tình dành tặng lời khen tới bếp trưởng và ông cũng rất thân thiện bắt tay cảm ơn các nhân viên phục vụ.

 Thủ tướng Cộng hòa Slovakia và phái đoàn chụp hình lưu niệm cùng nhân viên tại nhà hàng Chợ Quê.