Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho biết, sau cuộc họp liên quan việc thu hồi văn bản đề nghị xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng diễn ra ngày 5.6, ông sẽ có thông tin về vụ việc.

Trước đó, ngày 2.6, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL đề nghị ông Huỳnh Tấn Vinh giải trình về phát ngôn của mình tại cuộc tọa đàm về vấn đề phát triển du lịch Sơn Trà diễn ra sáng 30.5.

Bộ VHTTDL cho rằng những phát biểu của ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.Đà Nẵng liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà "thiếu chính xác", "chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề".

Có điều, sau khi văn bản này được ban hành đã gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, văn bản “có vấn đề”, khi Bộ VHTTDL tổ chức tọa đàm để lắng nghe các ý kiến góp ý, thì phải chấp nhận cả ý kiến trái chiều, không đồng thuận với quan điểm của mình. Đằng này lại yêu cầu “xử lý”. Nếu làm vậy, còn ai dám đưa ra ý kiến.

Trước phản ứng của dư luận, đến sáng 4.6, Bộ VHTTDL chính thức thu hồi văn bản đã ra ngày 2.6, với lý do có một số nội dung "chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm".

Bộ cũng khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp khách quan và khoa học về vấn đề quy hoạch Sơn Trà để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển. Bộ cũng xin nhận trách nhiệm về những sơ suất tại nội dung văn bản đề nghị xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh và thông tin chính thức để các cơ quan, cá nhân liên quan được biết.

Trong sự việc này, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết Tổng cục Du lịch là đơn vị đã tư vấn, tham mưu cho Thứ trưởng ký ban hành văn bản trên.