Sáng 6.4, hàng chục xe ôtô do người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP. Vinh (Nghệ An) điều khiển khi qua cầu Bến Thủy đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200đ, 500đ để mua vé khiến nhân viên thu phí mất thời gian đếm tiền dẫn đến ách tắc giao thông.

Nhân viên trạm thu phí Bến Thủy vất vả với mớ tiền lẻ mà người dân dùng mua vé

 

Đây là cách người dân tiếp tục phản đối việc Bộ GTVT mới chỉ đạo Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco4) giảm giá vé BOT 50% cho những hộ dân có hộ khẩu thường trú, doanh nghiệp có trụ sở đóng tại thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hưng Nguyên, TP. Vinh của tỉnh Nghệ An  khi qua trạm thu phí Bến Thủy kể từ ngày 15.4. Theo người dân, họ không đi mét đường BOT nào thì không phải đóng phí chứ không phải chỉ giảm 50% giá vé như thông báo.

Trước đó, đã nhiều lần người dân dùng ôtô, treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối việc họ không đi mét đường nào nhưng phải trả phí BOT khi qua trạm thu phí Bến Thủy khiến giao thông ách tắc nghiêm trọng. Liên quan đến vụ việc này, ngày 4.4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã phê bình các cơ quan chức năng chậm trễ giải quyết kiến nghị của người dân tại trạm thu phí cầu Bến Thủy I và cầu Bến Thủy II, dẫn đến mất trật tự, an toàn giao thông kéo dài.