Sáng 4.8, trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư tỉnh ủy Lào Cai - cho biết, trong vụ tai nạn giao thông vô cùng đáng tiếc, Lào Cai đã chỉ đạo toàn bộ các bệnh viện tập trung tối đa điều kiện máy móc, con người ưu tiên cứu chữa các nạn nhân.

Theo ông Vịnh, vụ tai nạn làm 1 nạn nhân nữ (SN 1968) tử vong ngay sau đó, 22 nạn nhân còn lại đã được chuyển về Bệnh viện tỉnh Lào Cai để cứu chữa. Lái xe tên là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1969), trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Các nạn nhân khác chủ yếu quê Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, phần lớn là họ hàng.

Trao đổi thêm với PV, ông Phạm An Hùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai - cho hay, các bác sĩ đã tích cực cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân gặp nạn. Vị này thông tin: “Trong số 22 người nhập viện điều trị, 5 người bị nặng phải thở bằng máy. Một trường hợp bị chấn thương ở đốt sống cổ 2; 1 người bị chấn thương gan; 1 người bị gãy xương sườn; 2 trường hợp tràn dịch, tràn máu ở phổi; 17 trường hợp còn lại bị gãy tay, chân và chấn thương phần mềm. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, không quá lo".

Những người gặp nạn đang được sơ cứu tại hiện trường. Ảnh: CTV.

ông Hùng cũng cho biết, sẽ miễn toàn bộ viện phí cho các bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện. "Chúng tôi đã tập trung tất cả phương tiện với điều kiện cứu chữa tốt nhất, huy động mọi lực lượng bác sỹ có kinh nghiệm để cứu chữa bệnh nhân một cách tích cực. Ngoài việc miễn 100% viện phí, các suất ăn cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân đã được cung cấp kịp thời ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân", ông Phạm An Hùng nói.

Ngay trong tối 3.3, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng lãnh đạo tỉnh, lực lượng chức năng của Lào Cai đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân và người thân có người gặp nạn.

Trước đó, vào khoảng 17h30’ ngày 3.3, xe khách biển kiểm soát 29B-011.22 chở 23 người lưu thông từ Sa Pa xuống TP. Lào Cai. Khi xe tới Km15 (Quốc lộ 4D, huyện Bát Xát) thì bất ngờ gặp nạn, lao xuống vực sâu, cách mặt đường khoảng 100m.

Được biết, tại khu vực này giữa năm 2014 cũng xả ra vụ xe khách lao xuống vực khiến 14 người tử nạn.