4 nạn nhân đuối nước thương tâm đều là họ hàng

Con đường ngoằn ngoèo dẫn vào xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội chiều 3.7 cờ tang rũ rượi, chìm trong không khí đau buồn. Ngay từ đầu ngõ, 4 cáo phó đều dán cùng một điểm. Với người dân địa phương, họ chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng thương tâm như vậy. Dù không phải ruột thịt nhưng bà con lối xóm kéo đến căn phòng nhỏ ở giáo đường Sở Hạ rất đông để động viên các gia đình có con đuối nước. Nhiều người xa lạ ở các xã khác cũng nước mắt lưng tròng.

Ngay từ đầu ngõ 4 cáo phó đều dán cùng một điểm.

Ngồi trên bậc thềm của nhà thờ, cách hiện trường chừng 30 mét, chị Nguyễn Thị Hồng - người dân sống ở đây - cho biết, 4 nạn nhân đuối nước thương tâm đều là họ hàng với nhau. Đặc biệt, anh Trình với em Đặng Tuấn Vũ là chú cháu ruột và nhà ngay sát cạnh nhau nên khi xảy ra sự việc, nỗi đau còn tăng lên nhiều lần.

“Cháu Đặng Tuấn Vũ và Đặng Thế Anh đều rất ngoan, gặp ai cũng chào hỏi. Tụi trẻ hiếu động hay ra ao của nhà thờ để tắm. Vì mực nước thấp, khoảng hơn một mét nên mọi người cũng chủ quan, không nghĩ lại xảy ra cơ sự như vậy”, chị Hồng giãi bày.

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước.

Còn anh Hùng cho hay, chiều qua (2.7), có khoảng 7 – 8 trẻ tắm ở ao nhà thờ. Mùa hè, thời tiết oi nóng nên khu vực này là tụ điểm giải nhiệt của trẻ em trong thôn. Cách đây không lâu, ao nhà thờ đã được dọn dẹp sạch sẽ và xây tường bao quanh. Ở mép ao, một căn nhà mới được xây dựng, phần móng chìa ra ao là những cột bê tông. Nhiều trẻ em thường rủ nhau bơi vào phần móng của ngôi nhà này.

“Tụi trẻ bơi vào đây nên bị ngạt khí. Thời điểm đó, cháu Vũ và cháu Anh có hô cứu, lúc này anh Điều và anh Trình đi ngang qua, thấy thế nên nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do đi nắng lâu nên khi xuống nước, cả anh Điều và anh Trình bị cảm dẫn đến tử vong", anh Hùng bộc bạch.

Dòng người tiễn đưa các nạn nhân xấu số.

Người đàn ông này nói thêm: “Cha xứ đã dặn mọi người không cho con em mình tắm ở khu vực này, nếu có thì gia đình phải canh chừng cẩn thận. Cũng vì chủ quan nên mới xảy ra sự việc. Có ai ngờ 2 nam thanh niên và 2 học sinh bị chết đuối ngay tại ao làng này. Từ hôm qua đến giờ, ai cũng bàng hoàng và đau xót. Ở Thiên đàng, mong Chúa trời sẽ che chở cho linh hồn Phêrô (tên Thánh – PV)”.

"Bố mất, tụi trẻ biết trông cậy vào ai?"

Anh Nguyễn Quang Hưng (em rể nạn nhân Đăng Văn Trình) cho biết, anh Trình nổi tiếng là người bơi giỏi, không ai nghĩ anh gặp nạn đuối nước. “Vợ chồng anh thật thà, chịu khó làm ăn, cóp nhặt từng đồng để nuôi con. Giờ đây người đàn ông trụ cột trong gia đình đã vĩnh viễn ra đi. Tụi trẻ còn quá nhỏ, mất bố, chúng nó biết trông cậy vào ai?”, anh Hưng nghẹn ngào.

Ai cũng đau xót trước sự ra đi của 4 nạn nhân đuối nước.

Trước đó, Báo Lao Động đã đưa tin, vào chiều 2.7, 3 nam sinh rủ nhau đi bơi tại ao gần nhà. Xuống tắm không lâu thì các em bị đuối nước. Một số người dân gần đó phát hiện, hô hoán mọi người xuống cứu.

Ngay lúc đó, có hai nam thanh niên nhảy xuống cứu các em đưa lên bờ. Các em được mọi người sơ cứu, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Ngọc Hồi.

Tuy đã được các y bác sĩ cứu chữa tận tình nhưng 2 nam sinh 13 tuổi không qua khỏi do bị đuối nước và ngạt khí quá lâu, còn một em may nắm thoát chết và được xuất viện ngay sau đó. Hai nam thanh niên vì muốn cứu các em nhỏ, lặn xuống phần móng của ngôi nhà nhưng cũng do ngạt khí, lại thêm đuối sức nên cũng tử vong ngay sau đó.