Tại các buổi tiếp xúc, các cử tri đã phản ánh nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm như: Chế độ dành cho cán bộ địa phương còn nhiều hạn chế. Đề nghị Quốc hội cần có chính sách tăng thu nhập cho cán bộ địa phương; cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công; Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã vùng sâu, vùng xa... 

Cử tri Nguyễn Văn Sừ (phường 2, thị xã Duyên Hải) cho rằng: Thời gian qua Đảng và Nhà nước đã đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Tuy nhiên, luật chúng ta đã có nhưng công tác xử lý chưa nghiêm. Vấn đề tham nhũng còn diễn biến phức tạp nhưng giải quyết chậm, kéo dài. 

Phát biểu tại các điểm tiếp xúc, ông Nguyễn Thiện Nhân đã thông tin đến các cử tri về kết quả giám sát môi trường tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải. Theo đó, nhà máy đã tích cực thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm, thực hiện tốt yêu cầu khắc phục của đoàn giám sát. Thời gian tới, mong người dân tiếp tục giám sát vấn đề môi trường của nhà máy và có ý kiến phản ánh. Đây là dự án được sự quan tâm lớn của các cấp Trung ương. Mới đây, Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà đã đến kiểm tra nhà máy, sắp tới, khi nhà máy được công nhận đạt yêu cầu mới được đi vào hoạt động chính thức.  

“Đến nay cơ bản nhà máy đã có ý thức, cam kết không chỉ hai nhà máy đang vận hành mà sau này các nhà máy khác cũng phải đảm bảo điều kiện môi trường” - ông Nguyễn Thiện Nhân nói. 

Vấn đề tham nhũng, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thời gian qua, báo chí đã đưa tin phản ánh 12 dự án lớn ngành công nghiệp hoạt động kém hiệu quả, gây thất thoát hàng ngàn tỉ đồng. Các cơ quan Trung ương đã quyết liệt xử lý từng trường hợp. 12 nhà máy này vừa xây dựng phương án để xử lý hậu quả, vừa xử lý trách nhiệm cá nhân. Riêng những sai sót trong Tập đoàn dầu khí, những người có liên quan đã bị xử lý, mong bà con tiếp tục tin tưởng vào hướng xử lý của Đảng và nhà nước. “Như sai sót tại Tập đoàn dầu khí thì những người lãnh đạo thời kỳ đó đã bị kỷ luật về mặt Đảng. Còn trách nhiệm về tài chính sẽ được tiếp tục xem xét, xử lý”. 

Một số hình ảnh của ông Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri:

Ảnh: TR.L
Ảnh: TR.L
Ảnh: TR.L
Ảnh: TR.L