Theo ghi nhận, Hội chữ thập đỏ TP.HCM (201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) đã phát động phong trào quyên góp, đặt 4 thùng với những dòng chữ “Quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai” ngay bên đường Nguyễn Thị Minh Khai,  trước cổng hội. Và những ngày qua có rất nhiều người dân đi đường đã ghé vào quyên góp, gửi những phần quà để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Anh Đặng Minh Chiến, một công chức đến ủng hộ tại vị trí phát động, trao đổi: “Mô hình này thắp lên lòng nhân ái thể hiện tính tương thân tương ái, nhanh nhạy kịp thời và rất tiện cho người đi đường ủng hộ. Hy vọng mô hình này được mở rộng ra nhiều nơi hơn để người dân dễ dàng đóng góp”.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Văn Tuấn chia sẻ: “Trong 2 buổi phát động 18,19.10, Hội đã nhận được số tiền ủng hộ của các "Mạnh Thường Quân" đóng góp tổng cộng hơn 1,65 tỉ đồng. Riêng đợt vận động thùng tiền đặt bên ngoài đường trong 2 ngày đầu đã thu được số tiền hơn 100 triệu đồng và chương trình quyên góp sẽ tiến hành kéo dài đến 30.11. Với số tiền người dân đóng góp,  chúng tôi cách 2 ngày đi tỉnh 1 lần và sẽ trao tặng tận tay người dân mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, gồm 500.000 tiền mặt, 2 thùng mì gói, xô, chén, áo phao…”.

Thùng tiền được bố trí bên đường từ sáng đến 17h rất tiện cho người dân ủng hộ.
Nhiều người đã dành một ít tiền giúp đỡ, chia sẻ khó khăn.
Nhiều người đã dành một ít tiền giúp đỡ, chia sẻ khó khăn.
Ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: "Với số tiền ủng hộ sẽ được công bố trên kênh riêng và số tiền, quà ủng hộ sẽ trao tận tay cho đồng bào bị thiệt hại".
Các thùng quyên góp của Hội Chữ Thập đỏ TP HCM liên tục tiếp nhận tiền, quà từ nhiều người dân sinh sống và làm việc tại TPHCM.
Các thùng quyên góp của Hội Chữ Thập đỏ TP HCM liên tục tiếp nhận tiền, quà từ nhiều người dân sinh sống và làm việc tại TP HCM.
Nhiều bạn sinh viên đi học về tranh thủ tạt vào quyên góp ủng hộ.