Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 4.6, tại bãi tắm khu 2 Đồ Sơn (Hải Phòng). Theo một số người chứng kiến vụ việc, vào thời điểm trên, đôi nam nữ thuê phao đi tắm biển. Tuy nhiên, do bơi lội không giỏi nên khi phao lật đã bị sóng cuốn xa bờ.

Lực lượng chức năng rà vét bằng lưới mới vớt được thi thể chị Chuyên.

Phát hiện thấy có người chới với phía xa, lực lượng cứu hộ và 2 du khách tắm biển đã nhanh chóng tiếp cận để cứu vớt. Tuy nhiên, chỉ cứu được nam thanh niên, còn cô gái bị sóng cuốn mất.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, đưa nam thanh niên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp và triển khai phương án tìm kiếm thi thể cô gái xấu số.

Nạn nhân sau đó được xác định là anh Nguyễn Văn Hiến (SN 1986, ở thôn 5, Hải An, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) và chị Lê Thị Chuyên (SN 1992, ở cùng thôn).

Đến 15h16 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã rà vét bằng lưới, vớt được xác chị Chuyên.

Công an quận Đồ Sơn và các lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, gia đình viết đơn từ chối giải phẫu tử thi nên cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Được biết, anh Hiến và chị Chuyên có quan hệ tình cảm với nhau. Hai người rủ nhau xuống Đồ Sơn du lịch thì xảy ra vụ việc đáng tiếc.