Liên quan đến vụ việc này, trong một trao đổi mới nhất với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Chính – Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa – cho biết, sau khi vào cuộc một cách ráo riết, các đơn vị nghiệp vụ tại địa phương đã xác minh đoạn clip kể trên đúng là xảy ra tại địa bàn xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ việc là từ... năm kia, năm 2015.

“Lãnh đạo huyện đã giao lực lượng Công an vào cuộc xác minh. Qua đó, sự việc không phải mới xảy như thông tin mạng xã hội đăng tải mà từ năm 2015” - ông Chính nói.

Còn Đại tá Tống Ngọc Long – Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa – thì cho hay: “Theo xác minh, sự việc xảy ra tại khu vực cổng Trường THCS Hợp Thịnh từ tháng 11.2015. Nữ sinh bị đánh là em Nguyễn Thị H.A (trú tại xã Hợp Thịnh) – thời điểm bị đánh đang học lớp 8. Hai em xông vào dùng gạch đánh bạn tên là H và K đều trú ở xã Mai Trung, thông tin trên mạng nói ở xã Bắc Lý là không chính xác. Qua xác minh, hai người dùng gạch đánh em H.A đến ngất xỉu lúc ấy đã không còn đi học nữa”.

Clip được đưa lên mạng đúng ngày mồng 2 Tết khiến nhiều người xôn xao.

Cũng theo cơ quan Công an, nguyên nhân xảy ra vụ việc được bắt nguồn từ mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa H.A và H. Sau đó, H rủ thêm bạn là K hẹn H.A ra cổng trường THCS Hợp Thịnh để “giải quyết” thì dẫn đến hành động trên.

“Vì sau khi sự việc này xảy ra, hai phía gia đình đều không báo chính quyền địa phương nên xã không nắm bắt được. Sau đó, gia đình hai em H và K đã đến xin lỗi gia đình em H.A để giải quyết tình cảm. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ mức độ vi phạm của các cá nhân để có hướng xử lý tiếp theo”, vị trưởng Công an huyện cho biết thêm.

Trước đó như đã đưa tin, chiều mùng 2 Tết Đinh Dậu trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh được cho là ở xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) bị một nhóm bạn chặn dừng xe rồi tra hỏi. Sau đó nữ sinh này bị hai nữ sinh khác túm tóc, giật áo rồi thay nhau dùng một viên gạch lỗ đánh liên tiếp vào lưng, vai và đầu khiến em này ngất xỉu tại chỗ.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải và gây xôn xao dư luận, giới chức huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Tuy nhiên sau đó, trả lời PV Báo Lao Động, đại diện các đơn vị này nói rằng chưa thể xác minh được thông tin cụ thể...