Đây là một phần trong hoạt động dài hạn của AEG, chú trọng vào sự phát triển toàn diện của trẻ em. Tại hội thảo, ông Wong dành thời gian thảo luận về tác động tiêu cực của sự giận dữ từ trong và ngòai gia đình đến sự phát triển của trẻ. 

Theo thống kê hiện tại ở Việt Nam, có đến 80% trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 14 bị kỷ luật bằng các phương pháp mang tính bạo lực. Chuyên gia Wong giải thích vì sao cơ giận của cha mẹ, người giám hộ hoặc họ hàng thường khiến đứa trẻ dễ dàng giận dữ với người khác khi lớn lên. Việc này dẫn đến nhiều hậu quả cho chính cá nhân đứa trẻ và kéo theo những khó khăn nghề nghiệp trong suốt cuộc đời người đó. Thực tế cho thấy, những yếu tố đó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nuôi dạy con cái của họ, và cứ thế tiếp diễn trong các thế hệ tiếp theo. Ông Wong cho biết: "Quá trình phát triển về xã hội và trí tuệ của trẻ, cả thể chất và tinh thần, khởi nguồn từ những trải nghiệm thời thơ ấu".

Ông Wong đã thảo luận với các bậc phụ huynh tại TPHCM về cách giảm thiểu các cơn giận trong gia đình và thay vào đó là các phương pháp, công cụ giúp trẻ phát triển theo hướng tích cực. Ông cũng chia sẻ các phương pháp giúp trẻ có hành vi ứng xử xã hội đúng đắn trong suốt quá trình phát triển.

Chuyên gia Wong cho biết: "Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, thế giới quan của cả thiếu niên và người lớn đã thay đổi rất nhiều. Những hành vi cảm xúc và ứng xử trước đây đã không còn phù hợp và cần nhiều tiến triển để giúp trẻ em làm chủ các tương tác với bạn bè trong tương lai một cách tốt nhất". Ông cũng giải thích về triển vọng nhìn thấy trong thế hệ tương lai dựa vào việc các bậc phụ huynh nhận thức được cách giúp một đứa trẻ trở nên năng động thay vì mang tâm lý sợ hãi. Một đứa trẻ mang tâm lý sợ hãi sẽ cố gắng học tập chỉ để gây ấn tượng với cha mẹ hoặc giáo viên; các em chỉ chăm chú vào nỗi sợ bị thất bại. Trong khi đó, một đứa trẻ năng động sẽ học tập cho sự thành công của bản thân, và luôn tin rằng mình sẽ đạt được nhiều điều hơn nữa.