Sáng 29.4, trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sơn La đã xác nhận vụ việc và cho biết: Ngày 27.4 bệnh viện đã tiếp nhận bé trai Lò Văn Y, 8 tuổi, ở Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La trong tình trạng bàn tay bị dập nát. Tại đây, cháu bé đang được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình, các bác sĩ đã xử lý vết thương cắt làm mỏm cụt bàn tay phải cho bệnh nhi.

Sau khi cháu Yến nhập viện các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt làm mỏm cụt, khâu lại các vết thương. Đến hơn 12h trưa, ca phẫu thuật kết thúc. Thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã được ổn định và vẫn đang được điều trị tại bệnh viện để theo dõi thêm về tình hình sức khỏe.

Tay cháu Y đã được băng bó lai. Ảnh: Sơn La 24h.

Theo thông tin từ phía gia đình, anh Lò Văn Quân (31 tuổi, bố cháu bé) cho bệnh viện biết, nguyên nhân tai nạn thương tâm này là vào khoảng 16h chiều 27.4.2017, cháu Y đang chơi ở nhà và nhặt được cục pin maxel, cháu cho quả pin đó vào sạc đa năng cắm điện khiến quả pin phát nổ.

Sự việc đã làm cho bàn tay phải của cháu dập nát, lúc đó bố mẹ đi làm nương chỉ có cậu ruột cháu ở nhà đưa đến Bệnh viện huyện Quỳnh Nhai cấp cứu và làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện tỉnh Sơn La.