Trong đó, có 6 nạn nhân bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Đông. Các nạn nhân đã được tiến hành sơ cấp cứu, xử trí vết thương và chuyển khoa chấn thương tiếp tục theo dõi.

Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, có 2 nạn nhân nhẹ được xử trí vết thương tại chỗ và kê đơn cho về nhà. Có 2 nạn nhân nặng bị đa chấn thương, hôn mê, gồm 1 nạn nhân nữ khoảng 30 tuổi, 1 nạn nhân nam khoảng 40 tuổi đã được tổ cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội tiến hành sơ cứu và chuyển vào Bệnh viện quân Y 103 để cấp cứu tiếp. 

4 nạn nhân tử vong, trong đó có 3 xác hiện đang được lưu tại nhà đại thể của BVĐK Hà Đông, 1 xác đang được thu gom tại hiện trường.

Bà Lưu Thị Liên- Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 và BVĐK Hà Đông khẩn trương triển khai kế hoạch cấp cứu các nạn nhân. Sở đã điều động 5 xe ô tô cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 tại trạm Hà Đông và Thanh Trì nhanh chóng triển khai nhiệm vụ. Các kíp xe có mặt tại hiệntrường lúc 15h30 phút (chỉ sau khi vụ nổ xảy ra 15 phút) và khẩn trương tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân. 

Sở Y tế cũng chỉ đạo BVĐK Hà Đông điều động 1 xe ô tô cứu thương đến tăng cường xử trí cấp cứu tại hiện trường; yêu cầu BVĐK Hà Đông triển khai công các chuẩn bị tiếp nhận và điều trị cho các nạn nhân; triển khai kế hoạch dồn dịch giường bệnh, ưu tiên tiếp nhận nạn nhân cấp cứu. 

Sở Y tế cũng chỉ đạo BVĐK Hà Đông triệu tập toàn bộ các kíp trực của khoa Hồi sức cấp cứu Nội, khoa Ngoại và các khoa cận lâm sàng đang tham gia trực tại Bệnh viện; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, hệ thống ôxy trung tâm, ô xy bình để phục vụ điều trị các nạn nhân. 

Theo thông tin tại hiện trường có 4 trường hợp tử vong tại chỗ, BVĐK Hà Đông đã chỉ đạo Nhà tang lễ chuẩn bị phương án tiếp nhận và bảo quản tử thi khi chuyển về.

 BV cũng phối hợp thông tin liên tục với lực lượng Công an Thành phố Hà Nội để kịp thời nắm bắt số lượng, tình trạng và thời gian được vận chuyển đến để có kế hoạch tiếp nhận và điều trị kịp thời cho các nạn nhân. 

Các kíp cấp cứu đã thường trực tại hiện trường đến khi Công an thông báo không còn nạn nhân tại hiện trường mới về Trung tâm, khi công tác đáp ứng cấp cứu đã hoàn thành.

Dưới đây là danh sách và tình hình bệnh nhân đã được vận chuyển, tiếp nhận và điều trị tại BVĐK Hà Đông được cập nhật đến 21h30 ngày 19.3:

STT

Họ tên

Tuổi

Địa chỉ

Chẩn đoán

Xử trí

Ghi chú

1

Nguyễn Thị Hằng

26

Mộ Lao –HĐ- HN

Vết thương hàm mặt

TD chấn thương sọ não

Sơ cứu , chuyển Khoa Chấn Thương

Hiện tại ổn định

2

Nguyễn Vũ Thị Linh

28

Yết Kiêu – HĐ –HN

Vết thương hàm mặt

TD chấn thương sọ não

Sơ cứu , chuyển Khoa Chấn Thương

Hiện tại ổn định

3

Trần thị thanh Huyền

26

Văn Phú – HĐ –HN

Đa vết thương hàm mặt

Sơ cứu , chuyển Khoa Chấn Thương

Hiện tại ổn định

4

Lê Thị Kim Phương

33

Văn Phú – HĐ – HN

Đa vết thương hàm mặt

Sơ cứu , chuyển Khoa Chấn Thương

Hiện tại ổn định

5

Nguyễn Anh Đức

30

Văn Phú – HĐ- HN

Vết thương nhỏ 2 bàn chân

Cấp đơn về nhà

 

6

Nguyễn Duy Tranh

57

Văn Phú – HĐ- HN

Vết thương nhỏ đầu mặt

Cấp đơn về nhà

 

7

Bùi Chí Quân

53

TT Chúc Sơn- Chương Mỹ

Chưa rõ tổn thương

Tử vong

Nhà đại thể

8

Đào Thị Toản

32

Châu Mai- Liên Châu- Thanh Oai

Chưa rõ tổn thương

Tử vong

Nhà đại thể

9

Đào Thị Quỳnh

8

Châu Mai- Liên Châu- Thanh Oai

Chưa rõ tổn thương

Tử vong

Nhà đại thể

10. Anh Phạm Văn Cường 41 tuổi, Nam Trực, Nam Định, là nạn nhân tử vong trong vụ nổ trên.