Trước đó, Chương trình thời sự 19h ngày 7.2 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.
Ông Phạm Lương Sơn cho hay, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH thành phố Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin VTV nêu. BHXH Hà Nội phải báo cáo về BHXH Việt Nam trước 10h ngày 9.2.
“Quan điểm của ngành BHXH là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội”- ông Sơn khẳng định. Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, BHXH các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7.2 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết.
Ngay trong ngày 8.2, BHXH Việt Nam đã gửi Công văn hoả tốc số 339/BHXH-VP tới BHXH thành phố Hà Nội với nội dung như trên.
Cũng trong chiều 8.2, BHXH TP Hà Nội xác nhận 5 cán bộ thuộc BHXH thành phố đi lễ chùa ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí. Trong sáng nay (8.2), BHXH Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin. Được biết, BHXH Hà Nội tiếp tục ban hành thêm một công văn cấm cán bộ trong cơ quan đi lễ chùa trong giờ hành chính và sử dụng xe công.