Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đông Anh, Phó vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng (Tổng cục TDTT) cho biết, lớp tập huấn nhằm hướng đến mục tiêu kiểm soát tình hình tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và TNGT nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ em, hạnh phúc của gia đình và toàn xã hội.

Lớp tập huấn phòng chống đuối nước khai mạc tại Bạc Liêu sáng 20.4. (Ảnh: N.H)

Trong 6 ngày các học viên sẽ được trang bị kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phương pháp dạy bơi, phòng, chống đuối nước, hướng dẫn xây dựng và triển khai chương trình tại địa phương, đơn vị.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Giám Sở VHTTDL  tỉnh Bạc Liêu dẫn chứng, vụ chìm tàu tại Lễ hội Nghinh Ông ở Đông Hải (Bạc Liêu) vừa qua là một bài học, và là sự cố ngoài mong muốn, nhưng những nạn nhân chết lại là các em học sinh, có thể các em chưa biết được kỹ năng bơi an toàn phòng, chống đuối nước, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm.

Lớp tập huấn phòng chống đuối nước khai mạc tại Bạc Liêu sáng 20.4. (Ảnh: N.H)

Vì vậy, việc tổ chức mở lớp tập huấn phòng, chống đuối nước tại Bạc Liêu là một hoạt động cần thiết và bổ ích cho các học viên, giúp nâng cao trình độ chuyên môn trong phòng, chống đuối nước để phục vụ công việc giảng dạy sau này cho các em nhỏ.

ĐBSCL với hệ thống sông ngòi chằng chịt, tại nhiều vùng nông thôn, trẻ em đi lại bằng đường thủy là chủ yếu. Nơi đây thường xuyên xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, vì vậy công tác phòng chống đuối nước rất thiết thực, hiệu quả góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước xảy ra.