Sáng 3.5, tại chung cư Đỏ, số 10, đường Khe Sanh, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), bờ taluy của chung cư này bị sạt lở đất nghiêm trọng khiến nhiều hộ dân sống tại đây lo lắng.

Bà Nguyễn Thị Hiếu (ngụ phòng 211, chung cư Đỏ, số 10, đường Khe Sanh) cho biết, cách đây 1 tuần, những trận mưa đầu mùa đã gây sạt lở một lượng lớn đất tại bờ taluy ở phía sau khu chung cư Đỏ.

Vị trí sạt lở cao hơn mặt đường đèo Mimosa khoảng 15m. Đất đai từ phía trên đổ ập từng tảng xuống mặt đường Mimosa. Điểm sạt lở cách chân móng của tòa chung cư Đỏ chừng 3m và ăn sâu vào bên trong.

“Bờ taluy bị sạt lở khiến chúng tôi lo lắng và đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng, đề cơ quan chức năng nghị sớm có hướng khắc phục. Lãnh đạo TP Đà Lạt đã cùng Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt, UBND phường 10 và các phòng chức năng của thành phố tới ghi nhận sự việc”, một người dân sống tại chung cư Đỏ nói.


Hiện trường vụ sản lở taluy tại khu chung cư Đỏ Đà Lạt

Để khắc phục bờ taluy bị sạt lở, Trung tâm quản lý nhà đã tạm thời xử lý bằng cách bắc ống dẫn nước ra khỏi khu vực sạt lở để ngăn không cho nước mưa chảy vào và dùng xi măng trám lại những vị trí nứt trên mặt đất và phủ bạt toàn bộ vùng sạt lở.

Được biết,  để khắc phục lâu dài, hiện tại Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt đang xin UBND TP Đà Lạt cấp kinh phí xử lý bằng cách xây bờ kè đá tại khu vực này để người dân sinh sống tại đây yên tâm.