Liên quan đến sự việc vào chiều 29.7, cơ quan chức năng phát hiện một số màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại khu vực làm thủ tục chuyến bay của Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã bị chèn hình ảnh và nội dung kích động, xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc các nội dung về Biển Đông. 

Tại Đà Nẵng, ngay trong tối 29.7, ông Phạm Phú Mỹ -  Phó Giám đốc Cảng hàng không Sân bay quốc tế, Giám Đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng - cho hay, sau khi nắm được thông tin 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công, Cảng hàng không sân bay Đà Nẵng đã chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, lên kế hoạch ứng phó đối với tình huống có thể xảy ra, lực lượng an ninh mạng được tăng cường và túc trực 24/24. 

"Sau khi chúng tôi ghi nhận thông tin tin tặc tấn công tại Sân bay ở TPHCM và Hà Nội, tôi đã chỉ đạo lực lượng an ninh mạng tăng cường kiểm tra, rà soát mọi quy trình và không phát hiện điều gì bất thường cả. Tại sân bay Đà Nẵng trong tối 29.7 và đến thời điểm này, các hoạt động vẫn diễn ra như bình thường" - ông Mỹ cho biết.

Hiện cơ quan chức năng của Cảng hàng không sân bay Đà Nẵng đang tiếp tục theo dõi diễn biến của sự việc để có hướng xử lý kịp thời.