Vào khoảng 10h45 hôm nay (15.6), một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại một quầy hàng lưu niệm ở cảng du lịch Cửa Đại - Cù Lao Chàm (TP. Hội An, Quảng Nam) khiến nhiều người hoảng loạn, đặc biệt quầy hàng này nằm ngay cạnh cây xăng dầu phục vụ các tàu du lịch cảng Cửa Đại.

 Lực lượng cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường. Ảnh: P.B

Phát hiện vụ việc, hàng chục người dân sinh sống, buôn bán lân cận cùng chủ cửa hàng đã lao vào dùng các bình chữa cháy mini khống chế đám cháy; một nhóm di chuyển các vật dụng trong nhà ra ngoài; nhóm khác trình báo lực lượng bộ đội  biên phòng Cửa Đại gần đó và gọi điện "cầu cứu" lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam.

Di dời hàng hóa, vật dụng ra khỏi căn nhà đang cháy. Ảnh: P.B
Bên trong, lực lượng cảnh sát PCCC đang tích cực dập lửa. Ảnh: P.B
 Vụ hỏa hoạn được dập tắt kịp thời. Ảnh : P.B

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường khống chế đám cháy, đặc biệt là chủ động ngăn chặn, khống chế không cho cháy lan sang cửa hàng xăng dầu nằm bên cạnh. Phải hơn 30 phút sau, đám cháy mới cơ bản được khống chế, lực lượng cảnh sát PCCC tiếp tục rà soát và dập tắt hoàn toàn các ngọn lửa.

 Rất may, vụ cháy được khống chế kịp thời nên cây xăng dầu nằm bên cạnh không bị bắt lửa. Ảnh: P.B
 Nằm cạnh căn nhà bốc cháy là cửa hàng xăng dầu. Ảnh: P.B

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng một lần nữa báo động tình trạng an toàn cháy nổ tại cảng du lịch Cửa Đại. Năm 2016, báo Lao Động cũng đã thông tin một vụ cháy rụi tàu du lịch khi đang neo đậu trên cảng du lịch Cửa Đại. Ngay sau đó, chính quyền TP. Hội An đã điều động một xe chữa cháy mini về cảng du lịch Cửa Đại để đề phòng cháy nổ. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn trưa nay (15.6), chiếc xe chữa cháy mini này đã không thể dập tắt được đám cháy mà phải cần đến sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam cách đó gần 15km.