Theo đó, vào lúc 6h30 sáng 7.1, người nhà anh Đặng Văn H (SN 1978, trú tại khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị) đã tìm thấy thi thể của nạn nhân nổi lên trên sông Thạch Hãn, cách vị trí anh Đặng Văn H mất tích khoảng 500 mét.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 5.1, sau cuộc nhậu với nhóm bạn, anh Đặng Văn H leo lên xe môtô BKS 74C1 271.04 chạy về hướng sông Thạch Hãn. Khi nhóm bạn đến địa điểm này, thì chỉ thấy xe môtô để lại trên bờ cùng áo khoác và điện thoại di động của anh H. Nhận được thông tin này, Công an tỉnh Quảng Trị, Công an thị xã Quảng Trị cùng gia đình nạn nhân và nhân dân đã nỗ lực tổ chức tìm kiếm từ rạng sáng 5.1 đến hết ngày 5.1. Công an tỉnh Quảng Trị phải huy động nhiều cán bộ chiến sĩ, trang bị bình hơi để lặn tìm nạn nhân dưới sông Thạch Hãn nhưng không có kết quả.

Trên bờ, dưới sông, người dân và cơ quan chức năng mong ngóng tìm kiếm nạn nhân vào ngày 5.1. Ảnh: HT.

Cùng thời điểm này, gia đình nạn nhân đã tìm thấy một bức thư do anh H để lại, nội dung có đoạn: "Cuộc đời ai cũng phải chết, trước lúc ra đi, tôi rất chân thành cảm ơn quý thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho tôi trong thời gian qua, tôi mong muốn mọi người luôn sống khỏe, hạnh phúc. Xin tạm biệt tất cả mọi người, hẹn gặp lại kiếp sau".

Được biết, nạn nhân H là giáo viên dạy Hóa ở một trường học trên địa bàn. Hiện gia đình nạn nhân đang tổ chức an táng theo phong tục.