Trong đoạn clip, 2 học sinh nữ túm tóc, kéo lê rồi đánh liên tiếp vào đầu một bạn nữ khác, có đoạn dùng chân đạp liên tiếp vào người, cười khoái trá trong rất phản cảm. 

Đại tá Trần Đức Triệu - Trưởng công an huyện Hải Lăng cho biết, điều tra ban đầu, vụ đánh nhau trong đoạn clip xảy ra vào tháng 7.2016. Hai em học sinh nữ học lớp 9 thuộc Trường THCS Hải Thọ và THCS thị trấn Hải Lăng cùng đánh một học sinh nữ học lớp 10 Trường THPT Hải Lăng (trường hiện nay các em đang học). 3 học sinh này quen biết nhau, nhưng do em này xúc phạm đến phụ huynh của em kia, để giải quyết mâu thuẫn, 3 học sinh đã hẹn nhau ra công viên 19.3 (thị trấn Hải Lăng) sau đó thì xảy ra vụ đánh nhau. Thấy 3 học sinh đánh nhau, nhiều học sinh khác đứng reo hò, cổ vũ, không can ngăn và còn quay lại clip.

Tuy nhiên, đến ngày 19.10, clip trên được phát tán trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận. Sau đó, Công an huyện Hải Lăng đã có báo cáo trình Công an tỉnh Quảng Trị xin ý kiến chỉ đạo và nắm tình hình kịp thời. Đồng thời, UBND huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các phòng chức năng, công an, cơ sở giáo dục xử lý nghiêm vụ việc trên.2 học sinh đánh một nữ sinh ở huyện Hải Lăng (ảnh chụp lại clip).