Trong chiều 1.11, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí Thư tỉnh ủy Quảng Trị và ông Đào Mạnh Hùng - Bí thư huyện ủy Cam Lộ đã đến thăm hỏi, trao quà cho những hộ dân bị thiệt hại nặng tại thôn Bắc Bình. Báo cáo nhanh tại hiện trường, ông Đào Mạnh Hùng cho biết, toàn huyện Cam Lộ có khoảng 2.000 ngôi nhà bị ngập nước, một người bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Trước đó, trong sáng 1.11, hai anh em ruột Hoàng Hữu Thành và Hoàng Hữu Toàn đến sơ tán đồ đạc cho nhà người thân, trên đường đi cả hai bị nước lũ cuốn trôi. Toàn may mắn được người dân cứu sống, còn Thành thì mất tích, hiện chính quyền đã cắt cử 2 chiếc canô và lực lượng tìm kiếm, nhưng chưa có tung tích.

Do nước từ thượng nguồn đổ về quá nhanh, ngập nhanh nên đồ đạc, tài sản của người dân bị thiệt hại khá nặng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao phản ứng nhanh, kịp thời của chính quyền huyện Cam Lộ khi huy động canô, thuyền và toàn bộ hệ thống chính trị để sơ tán, bảo đảm ổn định tình hình.

Được biết, mực nước hồ Đá Mài và Tân Kim đã trên mức báo động, nên sẽ xả tràn để đảm bảo an toàn hồ đập, nhưng quá trình xả sẽ được giám sát chặt chẽ để điều tiết hợp lý, đảm bảo an toàn cho vùng hạ lưu. Hiện tại, tại tỉnh Quảng Trị đã ngớt mưa, mực nước ở các sông trên địa bàn đang xuống, nhưng theo dự báo mưa vẫn còn tiếp diễn trong 2 ngày tới.

Một số hình ảnh tại vùng tâm lũ ở huyện Cam Lộ: 

 Nước lũ rút, trơ lớp bùn non cao quá mắt cá chân. Ảnh: Hưng Thơ.
Người dân giúp đỡ nhau dọn dẹp, khắc phục sau khi nước lũ rút. Ảnh: Hưng Thơ. 
 Thôn Bắc Bình của xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ là nơi bị ngập sâu nhất. Vì vậy chính quyền chuyển lương thực, nước uống về để chu cấp cho bà con. Ảnh: Hưng Thơ.
 Nước sạch, mỳ tôm được tập kết ở ngay đường, sau đó sẽ vận chuyển đến những gia đình bị ảnh hưởng nặng. Ảnh: Hưng Thơ.
 Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị trao quà, tiền hỗ trợ cho hộ dân bị thiệt hại nặng. Ảnh: Hưng Thơ.

 Ở thôn Bắc Bình, gia đình nào cũng có chăn nuôi bò, gà  vịt. Lụt xảy ra bất ngờ, nhưng nhờ người dân đã đề phòng từ trước, bằng cách xây chuồng chống lũ nên tránh được thiệt hại. Ảnh: Hưng Thơ.